Vệ sinh bàn họp bằng gỗ

Gỗ là chất liệu phổ biến được chọn để sản xuất ra các loại bàn dùng cho phòng họp ngày nay. Tuy nhiên trong văn phòng, khi sử dụng lâu ngày những chiếc bàn có thể bị bám bụi hoặc có những vết bám khó rửa. Vì thế không phải ai cũng biết cách để vệ sinh chúng đúng cách.
Có hai loại gỗ được sử dụng đó là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, nhưng không phải loại gỗ nào cũng được vệ sinh theo những cách giống nhau. Nước và gỗ khá kỵ nhau, nên khi tiến hành vệ sinh chúng ta không nên để chúng tiếp xúc với nhau, nếu để các sản phẩm tiếp xúc quá nhiều với nước thì những chiếc bàn họp sẽ mau hòng, không giữ được độ đẹp ban đầu nữa. Hãy dùng những chiếc khăn ẩm đã được vắt khô, không được phép dùng khăn bồng thấm hút cao. Dưới đây là những mẹo nhỏ sẽ giúp các bạn vệ sinh những sản phẩm này dễ dàng hơn.
Vết bẩn do đồ uống
Không dễ dàng đánh bay như những vết bẩn thông thường, chúng ta cần dùng vài “thủ thuật” nhỏ để có thể lau sạch chúng, khăn lau bình thường nhiều khi không thể giải quyết được. Khi không may bạn làm đổ đồ uống, rượu hay vết mực ra bàn trong lúc sử dụng bàn họp, hãy nhúng khăn sạch vào dung dịch giẩm rồi lau vết bẩn. Những vết bẩn này nên được xử lí càng sớm càng tốt, vì khi chúng khô lại thì rất khó vệ sinh. 
Vết chì màu
Lần này hãy tìm đến một “người bạn” quen thuộc đó là kem đánh răng. Hãy lấy miếng vải khô kèm theo một chút kem đánh răng. Đảm bảo những vết chì màu sẽ biến mất không giấu vết.
Vết máu
Đây là một trường hợp hiếm, nhưng nếu vết máu bị dính trên bàn họp, ta vẫn cần biết cách xử lí sao cho sạch sẽ, càng là không gian phòng họp thì sự sạch sẽ càng cần được đề cao. Với vết bẩn đặc biệt này, ta cần dùng đến dung dịch amoniac. Pha một chút amoniac cùng nước lạnh, lấy khăn sạch thấm qua dung dịch và vắt khô. Dùng khăn lau vết máu là xong.
Vết bút xóa
Nếu có lỡ để bút xóa quệt xuống bàn, đừng lo, chúng ta có thể dùng dầu gió loại bất kì chấm nhẹ lên vết bút xóa. Sau đó lấy khăn lau đi là vết bút xóa đã được xóa sạch rồi.
Máy hút bụi mini
Ngoài các loại vết bẩn cứng đầu trên, nếu chiếc bàn của công ty bạn chỉ đơn thuần bị bám bụi do đã lâu không được vệ sinh. Đừng vội dùng khăn lau, vì chúng sẽ khiến bụi bay tứ tung khắp phòng họp. Hãy dùng một chiếc máy hút bụi mini, vấn đề sẽ được giải quyết, trả lại bạn một phòng họp với chiếc bàn sạch sẽ.
 
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*