Thực phẩm chức năng thật và giả

Thực phẩm chức năng được đánh giá cao về chất lượng và công dụng đối với sức khỏe con người vì vậy được sử dụng nhiều hiện nay, đặc biệt tại các nước phát triển. Tại các nước đang phát triển như Việt Nam ngày cũng càng có nhiều đơn vị cung cấp thực phẩm chức năng ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của thị trường vì vậy giá cả thực phẩm chức năng rất cao, lợi nhuận từ việc buôn bán thực phẩm chức năng giả rất lớn như sản phẩm viên uống nở ngưc.
Đó là lý do khiến thực phẩm chức năng hàng nhái có mặt đầy trên thị trường, trà trộn cả vào các hiệu thuốc,…

Làm thế nào để phân biệt thực phẩm chức năng thật và giả?
Để phát hiện thực phẩm chức năng thật giả quả thật là điều không hề dễ dàng, nhất là đối với những người ít sử dụng thực phẩm chức năng, không có hiểu biết về thực phẩm chức năng hoặc chưa có hiểu biết nhiều về các loại thực phẩm chức năng này.
Cũng có nhiều cách để phân biệt thực phẩm chức năng giả hay thật cho khách hàng lựa chọn như lựa chọn sản phẩm của nhà sản xuất uy tín, mua tại đơn vị uy tín, kiểm tra xác nhận dấu, con tem,… tuy nhiên những cách này dưỡng như rất cũ rồi và vẫn được giới cung cấp hàng nhái dễ dàng qua mặt.
Vì vậy, các dễ dàng, đơn giản, hiệu quả nhất để phân biệt thực phẩm chức năng thật và giả đó là hãy ghé thăm website bán hàng của thương hiệu sản phẩm bạn đang cần mua.
Đây tưởng chừng không phải là biện pháp hiệu quả nhưng thật ra nó rất chính xác, giúp 95% người dùng phân biệt được sự thật giả của các loại thực phẩm chức năng mình đang dùng.
Cách này do các chuyên gia ẩm thực và dược phẩm tại Mỹ dành cho người dùng thực phẩm chức năng trên toàn thế giới. Họ cho rằng thực phẩm chức năng có thể làm giả chứ không thể làm y hệt vì vậy hãy dành 30 giây ghé thăm website bán hàng chính hãng của các hãng thực phẩm chức năng khách hàng sẽ nhận ra ngay sản phẩm trên tay mình là thật hay giả.
Ngoài ra, cũng có nhiều biện pháp khác để phân biệt thực phẩm chức năng thật giả như check mã vạch, kiểm tra bao bì. Bao bì của sản phẩm chính hãng luôn có đầy đủ các thông tin như nhà sản xuất, nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng, thông tin cụ thể về sản phẩm được in sắc nét, dễ độc và cực kỳ chuyên nghiệp. Các sản phẩm giả thường in dối, hình ảnh và chữ mờ khách hàng dễ dàng có thể nhận ra bằng mắt thường.
Thực phẩm chức năng hàng giả cũng có thể kiểm tra bằng phần mềm check mã vạc, nếu 10s không ra mã vạch nào thì chắc chắn đó là sản phẩm giả.
Cách tốt nhất cho khách hàng vẫn là lựa chọn các đơn vị lớn, có uy tín trên thị trường lâu năm và đừng ham rẻ.
Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*