THỜI GIAN CỦA CUỘC ĐỜI

THỜI GIAN CỦA CUỘC ĐỜI.
Hãy tưởng tượng có một ngân hàng ghi vào tài khoản của bạn 86.400 đô la mỗi sáng. Tuy nhiên, phần tiền dư của ngày hôm nay không được chuyển sang ngày khác. Mỗi đêm ngân hàng sẽ xóa hết phần bạn chưa dùng đến trong ngày.
Bạn sẽ làm gì… Dĩ nhiên là tận dụng từng đồng, đúng không.
Mỗi người trong chúng ta đều có một ngân hàng như thế, đó chính là Thời Gian.
Mỗi sáng ngân hàng sẽ ghi vào tài khoản của bạn 86.400 giây. Khi đêm về, nó xóa sạch hết phần thời gian mà bạn chưa kịp đầu tư vào việc có ích. Ngân hàng sẽ không cho bạn khoản dư nào để bạn tích góp qua ngày hôm sau, không chuyển bất cứ khoản dư nào và cũng không cho bạn thêm hay bớt dù chỉ một giây nào.
Mỗi ngày bạn nhận được một tài khoản mới. Nếu bạn không tận dụng được khoản gởi đó, người thiệt thòi chính là bạn. Không thể quay lại quá khứ, cũng không thể cưỡng lại “ngày mai”. Bạn phải sống trong hiện tại chỉ bằng khoản thời gian đã được gởi của chính ngày hôm nay. Vì vậy, đầu tư thời gian của bạn từng ngày một cách khôn ngoan để làm lợi nhiều nhất cho bản thân bạn, bạn hãy sử dụng nó như những đồng đô la bạn muốn sử dụng cho hết một ngày. Sức khỏe, hạnh phúc, và sự thành đạt của chính bản thân bạn.
Đồng hồ vẫn quay vòng hàng ngày, để giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống.
Để hiểu được giá trị của một năm, hãy hỏi một học sinh vừa thi rớt.
Để hiểu được giá trị của một tháng, hãy hỏi một bà mẹ sinh non.
Để hiểu được giá trị của một tuần, hãy hỏi tổng biên tập của một tờ tuần báo.
Để hiểu được giá trị của một giờ, hãy hỏi người yêu nhau đang mong chờ được gặp mặt nhau.
Để hiểu được giá trị của một phút, hãy hỏi người vừa trễ tàu.
Để hiểu được giá trị của một giây, hãy hỏi một người vừa thoát hiểm trong gang tấc.
Để hiểu giá trị của một nghìn giây, hãy hỏi chủ nhân của một chiếc huy chương Thế Vận Hội.
Hãy biết trân trọng mỗi phút giây bạn đang có trong tay! cần phải trân trọng nó hơn nữa khi bạn sẻ chia thời gian với một ai đó, đặc biệt khi bạn làm bất kỳ một việc nào đó trong ngày.
Hãy nhớ rằng thời gian thì không chờ đợi ai cả. Ông trời chỉ công bằng với tất cả mọi người đó là cung cấp mỗi ngày 86.400 giây để sống. còn lại là do bạn quyết định vào số thời gian mà bạn sử dụng nó như thế nào, người thành công là người biết sử dụng đúng từng đồng mà ông trời đã ban cho bạn.
Ngày hôm qua là quá khứ
Ngày mai là một điều bí ẩn
Còn hôm nay là một món quà
Chính vì vậy mà người ta vẫn gọi
Hiện tại là món quà của cuộc sống!
Hãy tận dụng quỹ thời gian của bạn đúng nghĩa.
Hơn 20 năm của cuộc đời và ngay giây phút này đây tôi mới nhận ra được ý nghĩa thực sự của thời gian.
Có lẽ không ai trong chúng ta chưa từng lãng phí chút thời gian vàng bạc của mình cho những công việc vô bổ. Tôi cũng như vậy, nhiều lần không hiểu mình sao lại làm thế nhưng sau bao lần như vậy càng thấm thía hơn câu ” Hôm qua là lịch sử. Ngày mai là bí ẩn và hôm nay chính là món quá quý giá mà cuộc đời ban tặng cho mỗi chúng ta “.

Chúc các bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*