Tác dụng tuyệt vời của máy ép cám viên

Thời kỳ làm việc tay chân đã qua. Thay vào đó là thời kỳ bùng nổ khoa học công nghệ với những máy móc hiện đại, phụ giúp cho rất nhiều công việc của con người. Những ứng dụng này được áp dụng rất nhiều trong lĩnh vực nông nghiệp. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn máy ép cám viên – một loại máy móc tuyệt vời dành cho ngành chăn nuôi. Loại máy này dùng để tạo ra cám hay thức ăn cho các vật nuôi.
Tạo ra cám viên dinh dưỡng
Nguồn thức ăn là chất nuôi dưỡng các vật nuôi. Dù điều kiện sống tốt như thế nào mà chúng không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng thì cũng không thể phát triển, khỏe mạnh được. Điều này sẽ ảnh hưỡng đến lợi nhuận kinh tế mà chúng đem lại cho người nuôi.
Hiện nay, có rất nhiều loại cám khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trộn lẫn được bán tràn lan. Người mua sẽ có nguy cơ mua phải những loại có chất lượng không bảo đảm cho vật nuôi. 
Nếu gia đình bạn có những nguồn thức ăn như khoai, ngô, sắn, rau xanh, thân chuối,… là những thức ăn có chất dinh dưỡng thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra thức ăn bổ dưỡng cho vật nuôi nhờ có máy ép cám viên.
Hiệu suất cao
Hồi trước, chúng ta chỉ cắt rồi trộn lẫn các loại đồ ăn rồi cho vật nuôi ăn. Việc tạo cám thủ công tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, thành phẩm cũng không được đẹp mắt và không thể sử dụng được lâu dài. Ngoài ra, chúng còn có thể bị mất chất dinh dưỡng trong quá trình xử lý.
Khi có máy ép cám viên, chỉ cần với một thao tác đơn giản là đã có thể tạo ra rất nhiều viên cám đúng tiêu chuẩn về hình thức cũng như chất dinh dưỡng. Đặc biệt, vì là máy móc có công suất lớn nên lượng thức ăn làm ra cũng rất ổn định, không phụ thuộc vào những yếu tố con người.
Tiết kiệm chi phí
Số tiền mua cám công nghiệp cho một lứa vật nuôi không phải là một con số nhỏ. Hơn nữa, chúng không thể tái sử dụng và ngày càng tăng cao. Như vậy, lợi nhuận thu được của người chăn nuôi sẽ ngày càng giảm.
Với máy ép cám viên, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền mua máy ban đầu và có thể sử dụng trong một thời gian dài.
Với những ưu điểm vượt trội trên, rất nhiều bà con đã sắm một chiếc máy ép cám viên. Song để có thể lựa chọn phù hợp nhất thì bà con nên tham khảo những tư vấn của người bán và chọn những nơi bán uy tín, có bảo hành trong thời gian dài. 
Xem thêm bài viết trước: http://www.visuckhoenguoithan.com/news/detail/uu-diem-vuot-troi-cua-may-nong-nghiep-2995.html

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*