Sử dụng tam thất và những điều cần lưu ý

Tam thất là một loại dược liệu quý hiếm có tác dụng tốt đối với sức khỏe nhưng cần có những hướng dẫn để sử dụng sao cho hiệu quả, đúng người, đúng bệnh bởi không phải thuốc quý là được sự mạnh khỏe như ý. Khi sử dụng tam thất cần lưu ý những điều sau:
Sử dụng tam thất hàng ngày có tốt không? Tam thất là một loại dược liệu có vị ngọt pha đắng, tính ô nên đối với những người có cơ địa bình thường thì có thể sử dụng tam thất thường xuyên, đối với những người có cơ địa quá nóng thì việc uống tam thất trong thời gian dài có thể gây ra mụn nhọt, phản ứng mãn cảm hoặc gây ra dị ứng. Vì vậy tam thất sẽ được sử dụng tùy theo cơ địa dựa trên nhữn lưu ý từ bác sĩ chuyên môn. 
Một số trường hợp không nên sử dụng tam thất: Tam thất có rất nhiều công dụng đối với cơ thể tuy nhiên một số trường hợp không nên sử dụng tam thất để đảm bảo sức khỏe như những người thai phụ, những người bị tiêu chảy, có nguy cơ gây tử vong, thận trọng khi cho trẻ em sử dụng.
Một số bài thuốc hữu dụng dễ làm thường gặp từ tam thất:
– Đau bụng trước kỳ kinh: Ngày uống 5 g bột tam thất, uống 1 lần, pha với nước ấm hoặc cháo loãng.
– Những trường hợp chảy máu bầm tím do chấn thương, ho ra máu, rong kinh rong huyết, chảy máu cam: Dùng bột hòa nước ấm uống hàng ngày, mỗi ngày 20g.
– Chữa bạch cầu cấp và mạn tính: Tam thất 6 g, đương quy 15-30 g, hồng hoa 8-10 g, xuyên khung 15-30 g, xích thược 15-20 g sắc uống.
– Đau thắt ngực do bệnh mạch vành: Đan sâm 20g, tam thất 20g sắc uống hoặc lấy nước nấu cháo. Ăn liên tục trong vài tháng.
– Phối hợp với cúc hoa, kỷ tử chữa các chứng bệnh về mắt.
– Chữa thấp tim: Ngày uống 3 g bột tam thất, chia 3 lần (cách nhau 6-8 giờ), pha với nước ấm. Dùng trong 30 ngày.
–  Cùng với linh chi giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường miễn dịch, chống stress.
– Chữa đau thắt lưng: Bột  hồng nhân sâm và bột tam thất lượng bằng nhau trộn đều, ngày uống 4 g, chia 2 lần (cách nhau 12 giờ), pha với nước ấm. Thuốc cũng có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho người phụ nữ sau sinh, suy nhược thần kinh, người mới ốm dậy.
– Phòng và chữa đau thắt ngực: Ngày uống 3-6 g bột tam thất (1 lần), pha với nước ấm.
– Chữa các vết bầm tím do ứ máu (kể cả ứ máu trong mắt): Ngày uống 3 lần bột tam thất, mỗi lần từ 2-3 g, cách nhau 6-8 giờ, pha với nước ấm.
Giá tam thất bắc trên thị trường hiện nay khá cao vì vậy bạn cần tìm đến các cơ sở uy tín để mua được sản phẩm chất lượng tốt. 
Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn!
xem thêm: http://tamthat.com/huong-dan-cach-che-bien-va-su-dung-la-tam-that/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*