Quá nhiều vitamin cho bé có tốt

Vitamin và khoáng chất là những thứ chiếm 1 tỉ lệ nhỏ trong cơ thể nhưng không thể không có. Đây là điều mà bà mẹ nào cũng hiểu rõ và luôn muốn cung cấp đầy đủ cho bé. Tuy nhiên không chỉ thiếu vitamin mới gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể bé mà việc cung cấp thừa vitamin cho bé cũng rất nguy hiểm.
Sau đây là những hậu quả mà việc cung cấp thừa một số loại vitamin cho bé gây ra:
Thừa vitamin D
Đây là loại vitamin rất cần thiết cho cơ và xương của bé thường có nhiều trong nắng sớm, ngũ cốc, trứng ca đen và đỏ, đậu nành, … Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa thì nếu trẻ nhỏ dưới 1 tuổi dùng các sản phẩm bổ sung vitamin D trên 400 UI/ ngày thay thế cho sữa mẹ thì có thể gây ra các hậu qua như bị tăng canxi máu dẫn đến co giật, kích động và tổn hại nghiêm trong đến não trẻ. Những trường hợp nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến suy thận hoặc gây tử vong ngay lập tức. Vì vậy các mẹ nên lưu ý liều lượng sử dụng loại vitamin này.
Thừa vitamin A
Vitamin A là loại chất rất tốt cho mắt và các thành phần cấu tạo của mắt, là chất có nhiều trong các thực phẩm như cà rốt, khoai lang, rau bina, gan bò, trứng, cá, sữa, … Nếu thiếu vitamin A thì sẽ gây ra các bệnh về mắt, nhưng nếu cung cấp thừa vitamin A cho trẻ thì sẽ khiến cho bé chậm lớn, xương và não cũng kém phát triển. Vì vậy, trẻ ở những độ tuổi khác nhau thì có lượng vitamin A cần tương ứng như: Trẻ dưới 1 tuổi thì cần cung cấp khoảng 350mcg/ngày, với trẻ từ 1 – 3 tuổi các mẹ  cần cung cấp 400mcg/ngày cho bé, trẻ từ 4 – 6 tuổ thì cần khoảng 400mcg/ngày. Với lượng vitamin vừa đủ sẽ giúp cho con bạn phát triển khỏe mạnh hơn.
Thừa vitamin C
Cùng với vitamin A – D thì vitamin C cũng đóng vai trò quan trọng, tham gia vào nhiều quá trình chức năng sinh lý của trẻ, đảm bảo cho sự phát triển và hoạt động ở trẻ nhỏ. Vitamin C tham gia vào sự liên kết bền vững các tế bào trong các tổ chức của cơ thể, đồng thời, tham gia vào việc tạo máu và cùng với các men chuyển hóa, giúp cơ thể phòng chống khỏi bệnh tật, nhất là chống nhiễm khuẩn các vết thương, giúp vết thương chóng lành. Vitamin C có nhiều trong các loại hoa quả đặc biệt những loại có đặc tính chua như cam, chanh, khoai lang tươi, … nếu trẻ em thừa loại vitamin này sẽ dẫn đến các bệnh sỏi thận, giảm khả năng đông máu và giảm sức bền của hồng cầu…
Với những cảnh báo trên đây mong rằng các mẹ sẽ cung cấp vitamin cho bé một cách khoa học, an toàn và hiệu quả hơn.
Mua ngay dụng cụ giúp bé tập đi giá tốt của chiaki tại: http://chiaki.vn/do-dung-cho-be-di-ra-ngoai-c194

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*