Niềm vui của việc yêu nhau

Niềm vui của việc yêu nhau, đến từ rất nhiều thứ nhỏ nhặt lẫn vĩ đại mà người ta làm cho nhau hay chí ít là suy nghĩ về nhau.
Như kiểu mỗi buổi sáng thức dậy, chúng ta có một người để nhớ về họ, để mở điện thoại lên coi họ có nhắn tin chúc buổi sáng vui vẻ chưa, nếu chưa thì có chút xíu buồn nhẹ nhẹ trong lòng, để rồi sẽ chủ động nhắn trước và chờ hồi âm.
Như kiểu mỗi buổi trưa, khi tạm gác công việc qua một bên, chúng ta cũng có một người để nhớ về, tự hỏi coi hôm nay họ ăn gì, có hợp khẩu vị không, rồi tự thầm ước mong sao sẽ đến một ngày có thể tự tay chuẩn bị cho họ một phần cơm trưa để khỏi cảnh cơm hàng cháo chợ.
Như kiểu mỗi buổi tối trước khi ngủ, chúng ta sẽ gọi điện cho nhau để hỏi thăm coi hôm nay có chuyện gì vui buồn thế nào, có gì cần tâm sự không, có muốn gặp nhau không, có cần ôm nhau ngủ không và không quên chúc nhau một giấc mơ tươi đẹp, trong đó hai đứa sẽ là hoàng tử, công chúa sống hạnh phúc mãi mãi bên nhau.
Đếm lại coi, vậy là ngày hôm nay chúng ta đã nhớ ba người khác nhau, niềm vui nhân ba, thật chung thủy và hạnh phúc đúng không nào.
— Trích một cuốn sách đang viết, chưa biết ngày xong —

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*