Những thói quen chết người khi đi xe máy

Những thói quen chết người khi đi xe máy
———–
Thường thì trong mắt mọi người thì mình là 1 thằng quái xế (chưa tới nổi là hung thần xa lộ ) vì mình chạy xe khá nguy hiểm :))
Nhưng mình cũng có cái nhìn khá độc đáo về cách chạy xe của người khác . Những người mà mình biết gần như chính xác cách họ chết như thế nào :))
-Thứ 1 : chạy chậm (mà chạy lane ngoài (lane giữa or lane ô tô ) : lane này dành cho xe chạy có tốc độ cao ,1 ngày nào đó bạn chuyển hướng đột ngột và không quan sát or có 1 chiếc xe khác chạy nhanh không làm chủ được tay lái hơi chuyển hướng trúng bạn thì xác định ….( đi lane trong cùng cũng có thể bị nhưng tỉ lệ rất thấp ) . Tháng rồi có 1 a chạy xe đạp chạy trong lane ô tô và gặp 1 chiếc container buồn ngủ lạc tay lái không thắng kịp thế là a xe đạp xác định.
-Thứ 2 :chạy nhanh nhưng chạy sát lề : nếu gặp 1 con hẻm khuất tầm nhìn và có người đang phóng nhanh ra thì 90 % bạn sẽ chết nhẹ thì nằm bệnh viện vì dù tay lái cứng tới đâu thì với khoảng cách quá ngắn bạn sẽ không thể nào phản ứng kịp . Từng có rất nhiều bạn vào nam ra bắc như cơm bữa nhưng nhưng cuối cùng chết lãng xẹt vì mắc lỗi này …. (khi đi sát lề mà đi chậm thì dể dàng phản ứng hơn khi chạy nhanh ) .
-Thứ 3 : vừa đeo tai phone nghe nhạc vừa chạy xe or Vừa nghe điện thoại vừa chạy xe : đeo tai phone sẽ khó có thể nghe tiếng kèn cảnh báo và tiếng động cơ xe phía sau (có nhiều chiếc xe chạy tốc độ rất cao và họ bóp kèn từ xa để người ta tránh họ chứ không bao h họ có ý định né người ,tệ hơn nhiều chiếc chỉ có tiếng động cơ và không có kèn nhiều chiếc bị mất phanh :V ) và nếu bạn không tránh đường những chiếc xe đó bạn sẽ dể chết lắm :))
-Thứ 4 : hay lạng lách (xỉn xỉn or hứng hứng lên là lạng ): nhiều khi mình thấy nhiều thằng tự nhiên mặt đường méo có cái con mẹ gì mà tụi nó lách qua lách lại như đúng rồi và cũng không có 1 tính hiệu nào báo trước trong khi mình chạy tốc độ rất cao . trường hợp đó mình chỉ biết giảm ga và đi từ từ chứ gặp mấy a không để ý mà bang luôn là xác định .
Tạm thời mình nhớ có nhiêu đó
——–
Nếu bạn biết tận dụng tốt mấy cái này sẽ giúp bạn sống lâu hơn.
-Tại sao khi đi xe người ta lại bóp kèn :vì để gây sự chú ý cho người khác để đề phòng va chạm còn nếu bạn chạy ban đêm tốc độ cao và đi ngược chiều thì cách tốt nhất là đá cos pha liên tục để gây sự chú ý cho người đổi diện (chỉ những người quay mặt về phía bạn mới có tác dụng )
-Đèn cos ,pha để làm gì : đèn cos soi sáng gần ,phèn pha soi sáng xa (hữu hiện khi chạy nhanh ,khi qua đoạn đường thiếu ánh sáng ,qua đèo tối . không hữu hiệu khi đi dưới sương mù vì sẽ bị khuất tầm nhìn ) mình là mình ghét nhất mấy thằng chạy nơi đầy đủ ánh sáng mà cứ bật đèn pha ,tụi mày có biết chói mắt người đối điện k ? tuy không ảnh hưởng lắm đối với mình ,nhưng rất nhiều người sẽ bị chói mắt .
-Đèn si nhan để làm gì :để báo hiệu bạn muốn chuyển hướng trái hay phải cho người đối diện và người phía sau bạn biết để đề phòng va chạm (theo luật thì si nhan là để xin đường điều đó đúng nếu bạn đi chậm và không chắc chắn về tay lái của mình nhưng với mình chỉ để báo hiệu người khác biết mình chuyển hướng nào nhường đường hay không không quan trọng lắm ).
——————-
Nhân tiện khoe con giấc mơ trung hoa của mình cái :))
hồi nó mới làm lại máy còn chạy đều đều 80 km /h chứ bây h xuống quá chạy max còn 60-70 thôi ….
và e nó chỉ solo không bao h chở người nhé .

Thông tin khác các bạn thao khảo thêm tại đây

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*