Những lợi ích từ dầu cá cho trẻ

Dầu cá từ lâu đã trở thành loại thực phẩm bổ sung được rất nhiều người tin tưởng sử dụng, nhất là đối với trẻ nhỏ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết hết những lợi ích mà dầu cá cho trẻ. Vì vậy, bài viết này sẽ bật mí một vài lợi ích mà dầu cá cho trẻ mang lại.
Dầu cá cho trẻ tốt cho tim mạch
Dầu cá cho trẻ giúp làm tăng nồng độ cholesterol có lợi (cholesterol HDL) trong cơ thể, làm giảm nồng độ của lipid trung tính. Từ đó, giúp cho tim mạch phát triển tốt, ổn định.
Ngoài ra, nó còn có khả năng làm giảm huyết áp đối với những người lớn cao huyết áp, giảm khả năng mắc chứng xơ vữa động mạnh và chứng loạn nhịp tim cực kỳ nguy hiểm.
Dầu cá giúp trẻ thông minh, điều trị chứng rối loạn tâm thần
Nhiều nghiêm cứu cho thấy, não bộ của con người vó tới 60% là chất báo, mà chủ yếu là omega 3. Vì vậy, việc bổ sung dầu cá cho trẻ sẽ giúp não bộ phát triển khỏe mạnh, bé thông inh, năng động.
Với việc bổ sung omega 3 cho cơ thể, dầu cá còn có tác dụng làm giảm khả năng mắc những bệnh rối loạn tâm thần, tâm thần phân liệt hay chứng rối loạn lưỡng cực.
Dầu cá cho trẻ giúp bảo vệ thị lực và hỗ trợ mắt
Cũng giống như não bộ, omega 3 có vai trò vô cùng quan trọng với mắt. Vì thế, bổ sung dầu cá sẽ giúp cho mắt sáng khỏe hơn, tránh các bệnh về mắt như AMD,…
Dầu cá có lợi cho da
Là cơ quan chiếm nhiều diện tích nhất trên cơ thể, da cũng được hình thành từ rất nhiều các omega 3. Đặc biệt là khi làn da của bé còn non nớt, nhạy cảm và dễ bị tác động xấu nên cần bổ sung dầu cá. Hơn nữa, dầu cá còn có tác dụng làm giảm những chứng bệnh về da như vảy nến, hay tiết quá nhiều bã nhờn.
Dầu cá giúp nâng cao trạng thái chú ý và chứng tăng động ở trẻ
Như đã đề cập, omega 3 có vai trò rất lớn đối với sự hình thành và phát triển của não bộ, nhất là đối với trẻ nhỏ. Vì thế, bổ sung dầu cá sẽ làm giảm khả năng bé bị rối loạn hành vi, chứng tăng động, mất tập trung hay thậm chí là tính bạo lực ở trẻ.
Trên đây chỉ là một vài lợi ích mà dầu cá cho trẻ mang lại, hi vọng rằng các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích.
Xem thêm http://nhathuocsuckhoe.com/vitamin-tong-hop-cho-tre-em-c149
 
 
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*