Những giọt nước mắt của con làm cô nhớ đến Linh Ngọc

Những giọt nước mắt của con làm cô nhớ đến Linh Ngọc, cô bé trông lúc nào cũng mệt mỏi và ít nói.
Trong khi các em khối 4, 5, 6 có người nhà “hộ tống” từ Hà Nội vào SG thi đấu thì hai chị Linh Ngọc và Huyền Trang (khối 7) lại không cần điều đó và dường như sự dồn nén, lo lắng đã làm Linh Ngọc bật khóc rất to trước phần thi hùng biện vòng chung kết. Xung quanh mọi người đều lo lắng, xúm vào động viên, dỗ dành… ơn giời Linh Ngọc đã lấy lại bình tĩnh và có phần hùng biện như “lên đồng”, em tận dụng hết toàn bộ thời gian, không dư một giây để nói về chủ đề “tính 2 mặt của facebook”. Cả khán phòng vỡ òa, thán phục trước sự lột xác với hình ảnh Linh Ngọc yếu đuối, khóc mếu trước đó. Và chị ấy đã giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi – quán quân khối 8 English Champion toàn quốc 2015, sau hai năm đeo đuổi.
Đó là sự cố gắng con trai ạ và chắc rằng chị Linh Ngọc cũng mong muốn đáp lại một phần tin tưởng của những người đã động viên hôm đó và gia đình.
Cô rất không thích những áp lực học hành, thi cử nếu lấy đi những giọt nước mắt trong veo lăn dài trên những vồng má trắng ngần, thơm nức. Cô cũng không thích việc nhiều gia đình luôn muốn con mình phải hoàn hảo, giống anh nọ, chị kia giành được nhiều giải thưởng danh giá. Có chị đã nói với cô là con muốn đạt giải cao để bố mẹ con vui.
Cô muốn các bạn nhỏ hãy coi những cuộc thi là những sân chơi đúng nghĩa, ở đó được trải nghiệm và thử sức mình, không coi nặng ngôi vị. Khi đã học thì học hết sức, khi đi thi là show ra tất tật những kiến thức mình có để không ân hận, hối tiếc nếu được làm lại.
Cố lên con trai!
Dù không muốn nhưng cô hy vọng giọt nước mắt đó là trải nghiệm quý giá về sau, thành công thường phải trải qua thất bại.
Năm nay chưa làm được thì nhất định năm sau mình sẽ làm lại, miễn là không nản lòng và phải có mục tiêu phấn đấu.
P/s: chị Linh Ngọc vừa đạt 117/120 TOEFL iBT, sau một thời gian theo học tại Học viện IvyPrep – Nhà tài trợ cho các thí sinh giành giải cao nhất tại các kỳ English Champion. Chuyện về Linh Ngọc cô có thể kể cả ngày không hết, cơ mà stt dài quá rồi.
#hinhanhdep
#vong3englishchampion
#ivyprep

18 Comments

  • Bé này c cũng thg, nhìn nó thẫn thờ luôn ý, năm nay thg 2 bạn của Nguyễn Siêu quá, tiếc cho Thái Minh năm sau mong các con trở lại lợi hại hơn xưa

  • Mấy ai bản lĩnh đc như anh Khôi bác Giang ạ, thi xong còn đi xuống bắt tay BGK cảm ơn

 1. Ơ, hôm thi vòng 3 Hằng cũng vào SG à? Thế mà chị không biết để đến xem cô em tổ chức thi.

 2. CN vừa rồi là thi ở cả HN và SG ạ, em ở đầu HN
  31/3-2/4 tới mới là chung kết trong SG, chắc để các bạn trong đó làm luôn chị. Em chị già sắp hiu roài

 3. Chị ơi, sáng mai em mời chị qua dự vòng chung kết, ngó và góp ý cho em với.
  – Thời gian: 8h-12h ngày 02/04/2017
  – Địa điểm: Grand Hall, Renaissance international school – 74 Nguyễn Thị Thập, P.Bình Thuận, Q.7, TP.H
  Em vào tiếp mỗi chị thôi đấy
  PPham Thanh Nga

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*