Những điều lưu ý khi chọn mua cũi cho bé

Trong cuộc sống gia đình hiện nay và đặc biệt là những gia đình đang có em bé thì việc sở hữu cho mình một vật dụng không thể thiếu, vật dụng gắn liền với tuổi thơ của đại đa số các em nhỏ đó chính là chiếc giường cũi cho bé.
 
Vì là vật dụng không thể thiếu cho em bé nhà bạn nên do đó trong quá trình chọn mua cũi cho bé thì bạn cần phải tìm hiểu thông tin và chọn mua được sản phẩm có chất lượng tốt và độ an toàn cao để đảm bảo giá trị và thời gian sử dụng lâu dài. Dù rất hữu ích nhưng sản phẩm cũi cho bé này cũng ẩn chứa những tai nạn nếu như bạn chọn mua sản phẩm kém chất lượng.
 
Khi chọn mua cũi các bậc cha mẹ nên lưu ý chọn mua những chiếc cũi có khoảng cách giữa cách thanh chắn không quá lớn để tránh các trường hợp bé nhà mình sẽ mắc ngón chân tay vào. Chọn mua các thanh chắn có chất lượng vật liệu tốt đảm bảo, không mua các loại cũi đã cũ hay cảm thấy không còn đảm bảo chất lượng.
 
Cũi cho bé cần phải có nhiều nấc nâng đệm khác nhau để có thể sử dụng trong thời gian dài theo chu kì phát triển của bé và dễ dàng cho ba mẹ khi sử dụng. Loại đệm trong cũi cũng cần có độ dày vừa phải, không quá mỏng cũng không quá dày vừa đảm bảo thông thoáng vừa đảm bảo việc vệ sinh dễ dàng.
 
Lựa chọn loại cũi cho bé có bánh xe hay không thì còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình nhưng hầu hết sẽ không sử dụng bánh xe bởi cũi thường sẽ được đặt cố định trong phòng của ba mẹ.
 
Chọn mua những chiếc cũi có độ rung lắc vừa phải. Nhiều bậc cha mẹ thường có suy nghĩ sai lầm rằng chỉ cần cho em bé lên chiếc cũi của mình rồi đung đưa thật mạnh sẽ khiến bé nhanh chóng đi vào giấc ngủ nhưng điều đó thực sự là sai lầm rất lớn trong suy nghĩ của cha mẹ.
 
Bé có ngủ ngon trong cũi hay không còn tùy thuộc vào trạng thái của bé lúc đó và đã được nạp đầy đủ năng lượng trong bữa ăn hay chưa, việc rung lắc mạnh không những không có tác dụng mà còn có thể gây hại cho bé như trong một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc rung lắc quá mạnh có thể gây hội chứng rung lắc ở trẻ em gây tổn thương cho não bộ.
 
Nên chọn mua những chiếc cũi cho bé ở các cơ sở đã có uy tín trong buôn bán để có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất cho bé.
 
Qua các thông tin lưu ý trên mong rằng bạn sẽ có sự lựa chọn thông minh nhất cho mình.
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*