Những chú ý khi phụ nữ mang thai

 Khi biết tin mình có thai, chắc chắn người phụ nữ sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc, tuy nhiên mang thay còn mang đến nhiều lo lắng cho bà bầu khi không biết cần phải tránh né điều gì để bảo vệ sức khỏe thai nhi trong bụng. Nhiều bà mẹ mang thai lần đầu cảm thấy hoang mang với những danh sách những thứ cần kiêng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đề cập 1 số những chú ý khi phụ nữ mang thai cần tránh né.
 
Theo như thống kê cho thấy, trong khoảng 100 thai nhi sẽ có từ 3 đến 5 em bé gặp những vấn đề về phát triển, chính vì vậy điều tốt nhất chúng ta có thể làm khi phát hiện mình có thai, cần tìm hiểu kỹ những kiêng khem khi mang bầu. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo những lời khuyên từ những người thân, gia đình, bạn bè và cả những người có kinh nghiệm về việc nên ăn gì và kiêng gì. Dưới đây là 1 số chú ý bạn hết sức phỉ cẩn trọng khi mang thai:
Khi dùng thuốc phải hết sức cẩn thận: nếu như người phụ nữ mang bầu bị bệnh, cần phải báo cáo với bác sĩ rằng mình có thai để được chỉ định những loại thuốc phù hợp với thai nhi, thời gian sử dụng thuốc cũng cần tư vấn kỹ càng và sự đồng ý của bác sĩ và dược sĩ.
Nếu như phải sử dụng thuốc:
 
+ Hạn chế tối đa việc phải dùng thuốc, nhất là không nên tự kê đơn hoặc tự ý uống thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa.
 
+ Nếu như không chắc chắn về loại thuốc nào, cần hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ
 
+ Có nhiều loại thuốc an toàn cho bạn nhưng nó lại gây nguy hiểm cho thai nhi.
 
+ Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và liều lượng, thời gian sử dụng và cách thức dùng thuốc cần phải được chắc chắn.
 
Chú ý những độc tố thải ra từ môi trường: cuộc sống hàng ngày có khá nhiều chất độc hại mà bà bầu cần hạn chế tiếp xúc như chụp X-quang, chì, hóa chất, … những chất này sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, nếu như bất khả kháng phải tiếp xúc với chất trên, bạn cần phải đảm bảo môi trường thông thoáng, luôn mang những vật bảo hộ bên ngoài. Nếu như bạn phải làm việc ở môi trường tiếp xúc với hóa chất thường xuyên, bạn nên đề nghị công ty để chuyển qua vị trí khác làm.
 
Không hút thuốc: chất nicotine có trong thuốc lá gây ra nhiều độc hại, người phụ nữ khi mang thai mà hút thuốc sẽ có thể làm em bé sinh ra nhỏ hơn thông qua, cũng như có khả năng sinh non rất cao, gặp nhiều bệnh tật như hen suyễn hay các bệnh về hô hấp. Hút thuốc còn làm giảm lượng sữa mẹ sau khi sinh. Trước khi mang bầu, bạn nên cai thuốc trước đã.
 
Xem thêm:  https://doppelherz.vn/nhung-dieu-can-biet-khi-mang-thai-thang-thu-7.html
Xem thêm bài viết trước:  http://langnhincuocsongquanhta.com/2018/10/22/nhung-dieu-can-chuan-bi-cho-mang-thai/
  

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*