“Nhân tố enzyme” là cuốn sách khá nổi thời gian qua nhưng đến hôm qua mình mới có thời gian đọc hết

1 1 1 1  
“Nhân tố enzyme” là cuốn sách khá nổi thời gian qua nhưng đến hôm qua mình mới có thời gian đọc hết. Điều làm mình ngạc nhiên là những quy tắc ăn uống, lý giải về cách hoạt động của cơ thể mà tác giả nêu ra khá giống với phương pháp thực dưỡng Osawa chữa ung thư mà mẹ chồng mình áp dụng.
Cuốn sách này sẽ không bày cho mọi người biết cụ thể phải ăn uống thế nào để CHỮA ung thư nhưng sẽ chỉ rất rõ việc KHÔNG nên ăn thế nào để phòng tránh ung thư và có một cơ thể khỏe manh.
Trong đó, có một số chương mình thấy rất hữu ích:
– Ăn thịt nhiều không có nghĩa la khỏe mạnh
– Chìa khóa của sức khỏe là số lượng enzyme
– Tại sao không thể chữa ung thư bằng các loại thuốc chống ung thư?
– Bạn sẽ trở thành những gì bạn ăn
– Bữa ăn lý tưởng là 85% thực vật và 15% động vật
Những bạn nào có người thân đang bị bệnh mà muốn áp dụng theo phương pháp thực dưỡng thì nên đọc cuốn này. Khi chính người bệnh hiểu rõ những gì mình đang ăn uống hàng ngày chính là chất nuôi dưỡng những tế bào ung thư thì mới tự quyết tâm để áp dụng ăn uống theo thực dưỡng được.
Hôm qua là tròn một năm ngày mình chia sẻ lần đầu tiên về phương pháp thực dưỡng. Số người hỏi thăm rất nhiều nhưng ít người chọn và theo đuổi. Chỉ có 4,5 trường hợp thành công gọi điện báo lại kết quả cho mẹ mình nhưng đấy cũng là niềm vui rất lớn với cả gia đình khi có thể giúp một người ông, một người bà, một người mẹ…kéo dài thêm thời gian vui sống cùng con cái, cháu chắt^^
See Translation

25 Comments

  • Trà Nguyễn chưa áp dụng được triệt để nhưng cả nhà thì cũng hạn chế ăn thịt đến mức có thể. Còn con chị thì tự bé đã sữa mẹ hoàn toàn đến 2 tuổi, ko uống sữa bò mà thay bằng sữa hạt. Chị cũng hâm mộ gạo lứt lắm í nhưng bận rộn quá nên chưa biết bao giờ mới ăn được :((

  • Trà Nguyễn uh cơ bản là cũng chưa biết cách nấu gạo lứt, rồi cũng phải tìm nguồn mua gạo lứt tin tưởng nữa…nhưng về lâu về dài là hâm mộ chế độ thực dưỡng và muốn theo lắm lắm…chỉ là có đủ kiên trì và quyết tâm thôi em nhỉ!

 1. Chị đang băn khoăn nhé, thấy một số món thực dưỡng nấu rất kỹ và nhiều loại thực phẩm trong 1 bữa, ăn mặn nữa. Sách enzym thì k như vậy: đề cao ăn tươi sống, ăn ít thực phẩm trong 1 bữa

  • Chị đọc về thực dưỡng ở cuốn nào a?
   Thực tế mẹ em ăn thì ko nấu kỹ vì nấu kỹ sẽ làm “âm” thức ăn. Một bữa thường chỉ ăn gạo lức và 1 món rau hoặc đậu gì đó.
   Trước cũng ăn mặn nhưng sau mới biết là áp dụng sai nên đã chỉnh lại ít muối đi rồi ạ^^

  • Thế à, để chị xem lại. Nguồn sách nào chuẩn hở em. Để có gì chị qua hỏi mẹ em thêm nữa

 2. Chị Trà Nguyễn ơi, cuốn sách nói về pp chữa bệnh của mẹ chồng chị là gì ấy nhỉ? Cho em xin hình với nhé. Thank chị ạ.

 3. An Phu cô truyền xong thi đọc qua cái này đã nhé
  Thấy phù hợp thì tìm hiểu chuyên sâu và thực hiện cô ạ
  Có thời gian cô vs Hoa đọc các post của bạn này. Hữu ích cô ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*