Nên sử dụng bàn café vuông hay bàn café tròn cho quán của bạn?

Khi có ý định mở một quán café cho riêng mình, việc mà bạn cần chuẩn bị và xem xét lựa chọn rẩt nhiều việc. Một trong những điều quan trọng cần đầu tư thời gian và công sức đó là lựa chọn nội thất quán, trong đó bạn càn tính  tới việc lựa chọn loại bàn ghế nào để phù hợp nhất với quán của mình. Hiện nay hai loại bàn được sử dụng phổ biến nhất là bàn cafe vuông và bàn café tròn, vậy đâu là loại bàn phù hợp với quán café của bạn? Hãy cùng tìm câu trả lời cho mình qua bài viết dưới đây nhé.
Bàn café vuông
Ưu điểm
– Linh hoạt trong vị trí sắp xếp: Bàn café mặt vuông là loại bàn được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Đa số các nhà hàng, hay quán café đều sử dụng loại bàn này vì chúng có tính linh hoạt cao. Với hình dáng là hình vuông nên chúng có thể dễ dàng được sắp xếp vào các góc quán, hay tựa lưng vào tường, thậm chí được đặt nổi bật ở trung tâm quán của bạn.
– Tiết kiệm không gian: Với bàn vuông, bạn có thể sắp xếp sếp được số lượng ngồi lớn tuỳ theo từn kích thước, với những nhóm đông người, bạn có thể dễ dàng ghép các bàn vuông lại với nhau, điều mà bàn tròn không thể làm được. Chính điều này làm tạo nên sự gần gũi, thân mật của bàn vuông.
Nhược điểm
Bàn vuông không phù hợp với những không gian vuông vức, vì chúng tạo sự cứng nhắc, và gây khó khăn cho nhân viên và khách hàng khi di chuyển
Bàn café tròn
Ưu điểm
– Thường thấy trong các quán café takeaway, hay các tiệm ăn nhanh, nơi mà khách hàng đến ăn và nhanh chóng rời đi hoặc chờ mang đồ về.
– Bàn tròn nhỏ thích hợp cho những  khách hàng muốn ngồi một mình trong không gian yên tĩnh, bàn tròn lớn thích hợp cho những nhà hàng dùng bữa hơn là trong những quán café.
Nhược điểm
Tại các quán café, sử dụng bàn tròn không phù hợp với các nhóm đông ngừoi vì chúng gây tốn diện tích.
Có thể thấy, đối với những quán café có diện tích lớn, bạn có thể kết hợp cả 2 loại bàn lại với nhau để tạo nên sự phong phú trong cách bày trí quán. Tuy nhiên với các quán nhỏ bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn, lúc đó bàn café vuông là giải pháp hợp lí hơn cả.
Để có thể lựa chọn được mẫu bàn phù hợp cho quán café của mình, bạn có thể tham khảo các mẫu bàn hiện có tại nội thất Govi. Tại đây chúng tôi cung cấp các loại bàn café phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng, đảm bảo cả về chất lượng và giá cả. Nhanh tay liên hệ hotline 0909 121 111 để được tư vấn miễn phiis.
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*