Làm đàn bà

Làm đàn bà, thông minh thì bị ghen ghét, ngu ngốc thì bị giễu cợt, xấu xí thì bị chê bai dè bỉu, xinh đẹp thì xã hội lại cho là não ngắn.
Ở cạnh chồng thì không được phép giỏi hơn, ngoài xã hội lại không được ngu hơn thiên hạ. Đứng một mình thì cần mạnh mẽ độc lập, trước mặt người khác lại phải tỏ ra nhẹ nhàng thục nữ. Kiểu gì thì kiểu, khổ nhất vẫn là đàn bà.
Cho nên, đàn bà can đảm là phụ nữ có thể vứt hết được những rào cản, những lời đám tiếu phía sau để sống theo ý mình. Không ai sống thay chúng ta được cả, thiên hạ chỉ nói cho thoả cái lòng chứ họ nhất định không có ý định giúp đỡ hay sẽ hài lòng vì sự thay đổi của chúng ta. Bởi thế, đàn bà nếu không muốn khổ thì tốt nhất là nên bịt bớt một bên tai, che bớt một bên mắt. Nghe những điều cần nghe, nhìn những điều cần thấy là đủ. Biết nhiều, nghe nhiều chỉ thêm phần khổ tâm. Trên đời này không ai là hoàn hảo, nếu cứ mải mê chạy theo lời nói của đám đông, thì đến bao giờ chúng ta mới làm được những việc cho riêng mình?
(ST)
P/s: Ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

11 Comments

  1. hahaahaaa chuẩn nhở, c đang cố tu luyện cho kiếp sau lam đàn ông, đầu đội trời chân đạp đất cho bớt khổ đây 😀

    • Làm phụ nữ khổ trăm bề chị nhỉ. Lấy chồng r lãi mỗi đứa con đúng k, điệp khúc các chị đã lấy chồng

  2. hahhaha k lấy ck, muốn lãi đứa con cũng vẫn được mà em :D.
    Khi có con rồi thì cần độc lập và mạnh mẽ lên gấp đôi thôi :).

  3. Nghĩ đơn giản trong cái khổ mà thấy sướng thì là sướng, trong cái sướng mà thấy khổ thì là khổ :)) anw, cái váy xinh vãi ế :))

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*