KỂ CHUYỆN YÊU SEN

KỂ CHUYỆN YÊU SEN
Quả thực là mình yêu sen nhất trong các loài hoa. Coi đầm sen như một xã hội thu nhỏ. Đủ nam, phụ, lão, ấu, sang, hèn, đẹp, lạ, kì…. không khác một LÀNG SEN.
Nhưng bức này được làm COVER thì ngẩn tò te! Mình chưa có trình thẩm ảnh, thẩm nghệ thuật. Có lúc rối lắm và phải mang đi xin “tư vấn” xem có dùng được không, nhiều lúc share ảnh hơi vớ vẩn.
Bức này chụp shot cuối cùng trong tua đi chụp 2 ngày ở Ninh Bình. Lúc đi qua Thường Tín mình đã tia ở một đầm sen ven đường còn vài bông góc đầm nước lặng, khung cảnh khá lạnh lẽo. ( Nơi đây mình cũng đã săn được mấy em xinh đẹp sau mưa tận mấy tháng trước). Lúc về thong thả dừng lại chụp – sao vẫn yêu những cô nàng muộn mằn khoe sắc thế! Và, shot này thì có cảm tình với một đài hoa mới rũ cánh, vẫn giữ được sắc nhụy vàng, đang xây hạt! Bơ vơ một mình cho đến tận khi hết hương thì có một cái lá tươi non đội lên. Chắc chắn là không che cho hoa nhưng cũng bên cạnh tô điểm cho GƯƠNG SEN! Mấy chiếc lá cuối vụ vươn lên cô đơn mà kiêu hãnh đứng soi bóng một mình và …vẫn có những chiếc lá non cố ngoi dưới bùn lên để có mặt trong nhân gian. Bức này có tựa đề: CŨNG TRONG NHÂN GIAN.
Thấy thú vị vì mình rất có cảm xúc khi ghi hình hình ảnh này! NGHỆ THUẬT CÓ MẪU SỐ CHUNG CHĂNG? Vẫn chỉ là câu bỏ ngỏ: Hoa vô giá, cá vô ngần!
Lại nữa, mình vẫn rất trọng, đánh giá cao những người đã đem cuộc sống bình dị lên thành NGHỆ THUẬT. Tất nhiên cảm nghệ thuật mỗi người mỗi khác – bách nhân bách khẩu. Mình thấy hay vì cảm xúc về SEN được giải mã. Thank trang nhiếp ảnh nghệ thuật: HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU SEN – Mời bạn bè yêu sen đăng nhập và ngắm hoa, bình hoa, mần thơ nhé. Cảm ơn cả nhà!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*