Hồi xưa có quen 1 người bạn hay chia sẻ thông tin

Hồi xưa có quen 1 người bạn hay chia sẻ thông tin, cũng hay nóng mặt bức xúc, xỉa xói chuyện Đại Gia chân dài . Sau này mình làm trong ngành truyền thông mình hiểu là tin tức thường được đẩy nhằm lợi ích của một số người . Hay có khi họ cố tình làm vậy để được chú ý, hay một số báo không cẩn thận việc duyệt tin hay kiểm chứng chỉ muốn có view. Minh khuyên bạn mình dừng lại.
Rồi lại đọc thêm đoạn văn này từ TGĐ Công ty sách Thái Hà
“Việc ai cũng có thể chửi rủa, phán xét một cách tàn nhẫn, hùa theo, không suy nghĩ và thiếu bao dung, đã làm khẩu nghiệp của chúng ta nặng thêm.:
Đức Phật có dạy, trong mười nghiệp của con người thì khẩu nghiệp là bốn, tức gần một nửa. Đó là: Chuyện không nói có, chuyện có nói không; Nói lời hung ác; Nói lưỡi hai chiều; Nói lời thêu dệt.
Khẩu nghiệp ác là một trong những nghiệp nặng nề nhất mà chúng ta tạo ra. Ai cũng biết rằng vết thương trên thân thể dễ lành hơn vết thương gây ra do lời nói.
Vì vậy, người có trí tuệ thực tập chỉ nói sự thật, không bịa chuyện. Họ cũng tập nói những lời nhẹ nhàng êm dịu, dễ nghe.
Họ không nói lưỡi hai chiều, ngồi đây nói trắng đến chỗ khác lại nói đen. Họ thực tập không bịa chuyện, không thêu dệt câu chuyện, không nói sai sự thật. Họ thường không nói những gì mà mình không biết chắc chắn là có thật.”
Và mình cố gắng khuyên bạn đấy bỏ luôn, bản thân mình chính là người bạn đó …

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*