Góc chăm sóc răng miệng cho con: chọn lựa kem đánh răng

1 1  
Góc chăm sóc răng miệng cho con: chọn lựa kem đánh răng.
Chào các mẹ, mình muốn xin kinh nghiệm của các mẹ về việc chọn kem đánh răng cho bé dưới 2 tuổi.
Hồi Sâu mới có răng, mình chỉ dùng nước muối sinh lý pha với giấm táo đánh răng cho con vì Sâu chưa biết nhổ ra.
Sau này mình đọc một bài viết của Mầm Nhỏ là bé dưới 2 tuổi vẫn có thể dùng các loại kem đánh răng cho trẻ nhỏ vì đã được cho số lượng flor phù hợp với các bé nên nuốt vào cũng không sao nên mình mua thêm 1 tuýp kem đánh răng nhỏ cho Sâu mang đi học cho các cô dễ sử dụng.
Hôm trước mình đi học lớp chăm sóc răng miệng thì bác sĩ khuyên là tuyệt đối không nên cho con sử dụng các loại kem đánh răng có chứa flor cho đến khi con 3 tuổi. Các con dưới 3 tuổi chỉ đc sử dụng các loại có ghi:” Nuốt được” mà hôm nay mình tìm tất cả các loại kem đều không có ghi dòng chữ này.
Vừa rồi tìm hiểu thì có một chị nha sĩ khuyên là các bé nhỏ chưa biết nhổ kem đánh răng ra thì không cần dùng kem vì thứ giữ răng con sạch là do bàn chải và cách đánh răng cơ
Nên thực sự mình muốn hát bài ” Hoang mang” của Hồ Quỳnh Hương quá
Các mẹ chia sẻ cho mình về kem đánh răng con nhà các mẹ dùng hồi trước 2y mới
See Translation

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Tìm hiểu chăm sóc răng miệng cho bé hàng ngày là công việc vô cùng quan trọng giúp bé có hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh ngay từ khi còn nhỏ. Lựa chọn các sản phẩm an toàn để giúp bé khỏe thông minh.

52 Comments

 1. Mình cũng dùng loại jack & jill đó! Thấy ok! K nhiều bọt quá, cũng k bị ngọt như mấy kđr kia!

 2. Em thấy kem đánh răng chỉ làm sạch khi mình đánh răng đúng cách chị ạ, vì suy đơn giản từ người lớn là dù có đánh răng thg xuyên nhưng ko đúng cách và cẩu thả thì răng vẫn bị sâu như bình thường. Tuy nhiên khi con có răng rồi và ăn nhiều thức ăn thì nước muối sinh lý và gạc ko thể làm sạch răng cho con, nếu ko vệ sinh bằng kem và bàn chải thì răng chưa thay đã bị sâu ăn và hỏng men răng, ko thể mọc dc răng lại nữa chị ạ

  • Chị công nhận đó vì vệ sinh răng đúng và đủ các bước cho các bé khá khó khi lý do chủ yếu lý do khiến sâu răng là do thức ăn bám ở kẽ răng 2 bên.
   Dùng chỉ tơ vs các con để làm sạch chỗ này khá khó

  • Chỉ tơ phù hợp với bé 4-5t hơn ạ. Các bé nhỏ hơn thì khó lắm ạ nên e vẫn đánh răng bằng kdr cho con, trên dưới, trong ngoài, lưỡi và đánh sạch bàn chải rồi chải lại lần nữa ạ vì Daisy nhà em chưa biết ọc ọc súc miệng. Em dùng kdr này thấy rất ổn vì ko tạo bọt, mùi hương dịu, dễ chịu vì em cũng dùng đánh thử, cảm giác khác hẳn kdr người lớn.

 3. Chị mua cho Nấm lọ kdr organic mà vẫn chưa dùng vì con chưa biết nhổ ra. Thậm chí bạn í còn k mở miệng để mình thò bàn chải hay gạc vào lau miệng. Chị có mỗi một cách là cho bạn ngồi đánh răng cùng chị, mẹ 1 cái, con 1 cái, nhưng bạn í xem việc đấy như là uống nước là từ bàn chải :((((. Mẹ sờ vào nhất định k nghe. Hy vọng đến một ngày bạn ấy sẽ biết bắt chước mẹ huhu

  • Hồi đấy c chỉ lau bằng gạc thôi. Sau đấy bạn ý được tầm 10m là bạn ý ngậm chặt r. Nan giải quá :(. Hay cho kdr vào thì bạn ấy sẽ hứng thú hơn e nhỉ

 4. bạn có tham gia group Nhi khoa y học cộng đồng k? có bài về chăm sóc răng trẻ em rất chi tiết.

 5. Jack&jill mẹ sâu ơi, Calenluda trong kem đánh răng và tất cả các mùi trái cây đều organic từ nassa usa cẻtificatw, ki đường ko flouride. Tớ cũng mua của chị Trang Te ý.

 6. Nhà t dùng loại này cho bé từ 18m. Organic, ko chứa flour, nuốt được. Bé hợp tác đánh răng với mẹ lắm. Mỗi tội bảo mãi chưa quen nhổ nc súc miệng ra.

  • Mình được biết do trang Mầm Nhỏ chia sẻ, nhưng chưa dùng nên đag hỏi thêm thông tin, chủ yếu là có an toàn hay ko ấy. Chứ khoản đánh răng cho bạn ấy h chỉ đợi mưa dầm thấm lâu mà k ép buộc đc.

 7. Ss nhà c dùng loại này e ạ, thơm nhưng nó k thích nên lại quay lại với nước muối sinh lý r, nó thích đánh răng lắm ý, nhưng chỉ với nước muối thôi

 8. Nhà mình đa số là đánh không thôi. Cho con thói quen đánh răng và học cách đánh răng. Sau đó xúc nước muối sinh lý. Sau thì cho dùng kem loại dành cho trẻ kiểu chicco hay pigeon thôi. H thì có thể dùng của ng lớn vì biết nhè và biết xúc rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*