EM CHẲNG CẦN PHẢI LÀ AI CẢ

EM CHẲNG CẦN PHẢI LÀ AI CẢ
Thằng nhỏ: anh, em mở cty nha, tới lúc rồi.
Mình: làm đi.
– Nhưng mà em lo quá, bla bla
– Vậy đừng làm.
– Nhưng em muốn làm, đó là ước mơ của em.
– Vậy làm đi.
– Nhưng…
– Vậy đừng làm.
– Dạ, ko nhưng nữa. Em làm!
.
.
.
Nói nghe nè, em chẳng cần phải là ai cả để mới có thể làm được việc A,B,C,D nào đó. Người khác anh ko dám nói gì, nhưng em siêng năng, chịu học hỏi, có trách nhiệm lại khiêm tốn nữa (ko có chém gió phần phật như anh he..he..), vậy là quá đủ nhân cách của một Doanh Chủ lớn rồi. Chỉ thiếu mỗi chữ DÁM thôi, hãy tự mình ra quyết định đó.
(Mình thích thì mình…xúi thôi, mai này còn xách dép theo e nó học hỏi. Ôi, người trẻ vừa có tài vừa khiêm tốn cũng nhiều quá trời quá đất. Mình thích người trẻ và những người lớn có tâm hồn trẻ.)
Hình: quan trọng nhất vẫn là hiểu rõ bản thân mình. Kiến thức hay lời của người khác thì cái nào cũng đúng và cái nào cũng…sai cả.
– Ngẫm thử coi phải hôn?!

27 Comments

  • Dạ, em cũng tùy hoàn cảnh. Kiểu có tiền cũng được, không tiền cũng okie đều có cách của nó 🙂

 1. Em chưa từng muốn trở thành cụ Jobs hay bác Bill vì em nghĩ đơn giản cha mẹ họ khác cha mẹ em, và em biết mình là ai :)) nhưng em có máu liều nó có thể đồng nghĩa 1 phần chữ DÁM của anh chứ :))

 2. Lê Minh Mẫn Cùng là 1 vấn đề. Ông FPT thì nói cái Nguyên nhân, ông chủ thị trấn Mỹ thì nói cái Hệ quả.

  Nguyên nhân là trí tuệ, kinh nghiệm, kĩ năng, ý tưởng, bản lĩnh, .v.v.v

  Hệ quả là TIỀN.

  Ông FPT: Khởi nghiệp, vấn đề không nằm ở Hệ quả, vì nó là đương nhiên nếu có Nguyên nhân.

  Ông chủ thị trấn Mỹ: Khởi nghiệp bắt buộc phải có Hệ quả, mà cứ có Nguyên nhân thì ắt có Hệ quả.

  Vậy thôi Anh 😀

 3. Phòng ngừa mọi rủi ro nữa, để lúc nó đến thì mình cũng đã chuẩn bị rồi sẽ ko Sốc, keke! Rồi Cứ làm đi!

 4. Khi em thực sự làm em hiểu mà trân trọng nhiều hơn đối với các em, bạn, anh chị start up. Đã được học CEO SG2, được khuyên, chỉ dẫn, nhắn nhủ rất nhiều và lường trước những gì mình sẽ làm.
  Vui mừng vì được thuận lợi hơn các anh chị đã Trãi qua các giai đoạn của cuộc đời để có những DN tốt vì được những lời khuyên chân thành.
  Càng trân trọng và yêu quý các bạn dấn thân vì sự nghiệp của mình. Là phụ nữ 3 con, tôi vẫn có thể bắt đầu theo cách riêng của mình.
  Có cô bạn nói với tôi đã từng bỏ thu nhập cả trăm triệu/tháng để Start up về sản xuất dù có thất bại đi nữa thì với năng lực của bạn ấy cũng dễ dàng tìm kiếm CV thu nhập 2.000 đô (tui thấy chắc chắn rồi). Mỗi ngày gặp thêm một người bạn mới, hiểu hơn một người bạn cũ, được chia sẻ nhiều hơn trong cuộc sống gia đình. Cảm ơn anh, chủ stt này!

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*