ĐUỔI CÔN TRÙNG

ĐUỔI CÔN TRÙNG, GIẢM ĐAU MỎI, SÁT KHUẨN KHÔNG KHÍ… BẰNG TINH DẦU SẢ
– Giải mỏi, giảm đau cơ thể: Vài giọt tinh dầu sả kết hợp với tinh dầu khác (oải hương, bưởi) với 1 – 2 muỗng dầu dẫn để massage toàn cơ thể hay vùng vai gáy, lưng hoặc cho 5 – 10 giọt tinh dầu vào bồn nước ấm để ngâm tắm.
– Kích thích tiêu hóa, kích thích tuần hoàn máu não, giúp phòng và điều trị cảm lạnh, đau đầu, đầy hơi, ăn không tiêu: Matxa hoặc ngâm tắm như công dụng trên.
– Sát khuẩn không khí: Nhỏ 5 – 10 giọt tinh dầu vào nước cuối khi lau nhà hoặc cho vào đèn xông tinh dầu.
– Chăm sóc tóc nhờn: Nhỏ 1-3 giọt tinh dầu sả + 1- 3 giọt tinh dầu vỏ bưởi + ½ – 1 muỗng cà phê dầu dừa trộn đều. dùng tay chấm hỗn hợp trên bôi đều vùng da đầu, matxa vài phút. 30 phút sau gội với dầu gội như thông thường.
– Ngừa và trị bọ, chấy trên người và động vật: Cho 3 – 5 giọt tinh dầu vào cùng với dầu gội rồi tắm, gội kỹ hơn so với bình thường. Hiệu quả sau 3 lần sử dụng.
– Đuổi côn trùng như muỗi, kiến, gián, bọ: Nhỏ 5 – 10 giọt vào nước lau nhà ( nếu trời nồm nên dùng nước nóng già tầm 80 độ để nhà nhanh khô) để sát khuẩn, khử mùi và đuổi côn trùng hoặc cho vào nước xả cuối khi giặt đồ, ngâm 10 phút rồi vắt lên phơi khô giúp quần áo thơm tho, hết mùi khó chịu của trời nồm, và đuổi muỗi. Có thể cho vào khăn sạch bỏ vào máy sấy quần áo.
– Buổi tối trước khi ngủ 10 phút nên đốt tinh dầu sả 3-5giọt với đèn xông tinh dầu, đóng cửa sổ, chỉ mở cửa ra vào ở mứa vừa phải để xua đuổi muỗi ra khỏi phòng, sau đó đóng cửa ngủ sẽ giảm thiểu được muỗi đáng kể
– Dùng trong thực phẩm: Tinh dầu sả được chiết xuất từ thân cây sả nên việc sử dụng tinh dầu sả khi nấu ăn là sự lựa chọn hợp lý của các đầu bếp khi đi chợ quên mua Sả. Một giọt tương đương với 5 tép sả. Không nên dùng quá nhiều dễ gây đắng cho thực phẩm khi chế biến.
See Translation

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*