DỰ ÁN CỘNG ĐỒNG: CHIẾN TRANH VIỆT NAM (1954

DỰ ÁN CỘNG ĐỒNG: CHIẾN TRANH VIỆT NAM (1954-1975) VÀ NHỮNG CUỘC CHIẾN KHÁC CỦA NGƯỜI MỸ NHÌN TỪ TƯ LIỆU ẢNH
(Chúng tôi phải upload lại lên nơi khác. Độc giả cân nhắc vì có nhiều hình ảnh nhạy cảm, không phù hợp với những độc giả dưới 16 tuổi)
Sau một thời gian dài nhờ sự giúp đỡ của nhiều cộng tác viên, đặc biệt là bạn Tường Vi chúng tôi đã sưu tầm được 20 ngàn bức ảnh quý giá, ít được biết tới về chiến tranh Việt Nam (1954-1975) và những cuộc chiến khác của người Mỹ đã tham gia. Hầu hết những bức ảnh này đều không phổ biến trên mạng Internet
Những tư liệu này của chúng tôi được sưu tầm từ khắp nơi:
– mạng internet
– các cơ sở dữ liệu điện tử
– bộ sưu tầm cá nhân
– tách ra từ sách vở
– scan hoặc chụp từ các viện nghiên cứu và bảo tàng
Tất cả từ nay sẽ được tập hợp lại một nơi: Thư viện Nhân học.
Mục đích của chúng tôi hết sức đơn giản: Cung cấp tư liệu phục vụ cho việc nghiên cứu chiến tranh Việt Nam (1954-1975) và những cuộc chiến khác của người Mỹ một cách toàn diện, đa chiều, và khách quan.
Chúng tôi kì vọng những bức ảnh mô tả hiện thực sống động và trần trụi về những cuộc chiến tranh tàn khốc này sẽ là những tư liệu lịch sử quý giá cho những nhà nghiên cứu về lịch sử chiến tranh trong và ngoài nước.
Thư viện kính mong những nhà hảo tâm, những nhà nghiên cứu cùng quý bạn đọc tiếp tục gửi những tư liệu ảnh cho thư viện, để thư viện có thể làm giàu thêm bộ sưu tầm này hàng ngày, hàng tuần. Ảnh ủng hộ, xin gửi chất lượng gốc về email: me@nguyenphucanh.net
Ngoài ra, do số lượng ảnh được sưu tầm trong một thời gian dài nên thông tin đi kèm với những bức ảnh đã mất mát nhiều. Kính mong quý độc giả và bạn bè Facebook comment để cung cấp thêm bất kì thông tin cùng suy nghĩ của mọi người về những bức ảnh được đưa lên.
Chúng tôi sẽ tìm cách tập hợp và “xuất bản” lại những bức ảnh này kèm theo những bình luận của mọi người để làm tư liệu phục vụ việc học tập và nghiên cứu chiến tranh Việt Nam.
Xin mọi người tích cực share bộ sưu tầm ảnh, để nhiều người biết đến. Chúng tôi sẽ tích cực kiểm duyệt để loại bỏ những comment thiếu tính xây dựng và ngoài phạm vi của nghiên cứu khoa học.
Toàn bộ tư liệu ảnh Thư viện thu thập được sẽ được tập hợp và đưa lên Facebook. Tư liệu ảnh ở độ phân giải gốc có thể download toàn bộ từ cơ sở dữ liệu của Thư viện Nhân học.
Xin chân thành cảm ơn.
Chủ trì dự án: Nguyễn Phúc Anh
———————
Thư viện Nhân học là một thư viện phi lợi nhuận, chúng tôi chủ trương TẬP HỢP TOÀN BỘ những tư liệu NGHIÊN CỨU hoặc PHỤC VỤ CHO NGHIÊN CỨU về VIỆT NAM ở nước ngoài bằng các thứ tiếng ANH – TRUNG – VIỆT – NHẬT – HÀN – PHÁP về một nơi để tiện cho những nhà nghiên cứu Việt Nam trong và ngoài nước có cơ sở để tra cứu tư liệu phục vụ cho nghiên cứu của mình. ĐÂY SẼ LÀ THƯ VIỆN PHỤC VỤ NGHIÊN CỨU VIỆT NAM có quy mô LỚN NHẤT và HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ BẤT KÌ HẠN CHẾ NÀO TRONG VIỆC SỬ DỤNG DỮ LIỆU.
Chi phí vận hành lưu trữ dữ liệu cực kỳ lớn, cộng với việc trả lương cho các bạn tình nguyện viên thu thập và chỉnh lý tư liệu liên tục trong một thời gian dài khiến chúng tôi bắt buộc phải thu phí tham dự là 500 ngàn đồng 1 năm
Thư viện hiện có 170 ngàn đầu tư liệu đã qua chỉnh lý và hơn 10 triệu đầu sách đang trong quá trình chỉnh lý.
Để được hướng dẫn đăng ký, xin gửi tin nhắn.
Giới thiệu về Dự án của chúng tôi: https://goo.gl/FKRIci

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*