Đằng sau thành công của thiết kế nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng đối với các doanh nghiệp và điều này có nghĩa là các doanh nghiệp cần phải chú trọng nhiều đến khâu thiết kế bộ nhận diện mặc dù chúng có thể là những yếu tố có tính cố định trong khoảng thời gian dài. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu đằng sau sự thành công của thiết kế nhận diện thương hiệu có những điều gì thú vị để học tập thêm cho vấn đề này bạn nhé.
 
Những điều cần biết về quy trình thực hiện
Có thể bạn tưởng rằng việc thiết kế ra được một bộ nhận diện thương hiệu bao gồm các yếu tố đã được đề cập nhiều hiện nay là một điều đơn giản có thể thực hiện được dễ dàng nhưng nếu đã nghiên cứu hoặc đơn thuần chỉ cần nắm được chính xác việc thiết kế bộ nhận diện là gì và bước thực hiện như thế nào thì chắc chắn cũng biết được nhận định kia của mình là không chính xác.
Quy trình thiết kế bắt đầu bằng công việc nghiên cứu và phân tích, các thông tin được nghiên cứu và phân tích ở giai đoạn này vẫn còn khá đa dạng và nó chỉ dựa trên những nhu cầu và yêu cầu đặt ra với bộ nhận diện của doanh nghiệp chứ chưa hề có bất cứ thông tin nào khác có tính cụ thể hơn.
Sau bước này bạn bắt đầu công việc khác đó là xác định xu hước và các tiêu thức cho hệ thống nhận diện và bắt đầu những bước phác thảo đầu tiên cho hệ thống này. Bước này sẽ giúp bạn xác định ban đầu những yếu tố và đặc biệt là cho ra đời những bản phác thảo của hệ thống nhận diện, mặc dù sau cùng những hệ thống nhận diện được hoàn thiện sẽ có nhiều khác biệt so với bản phác thảo nhưng đây là bước đánh dấu ý tưởng chuyển thành sản phẩm cụ thể nên cũng vo cùng quan trọng. Các giai đoạn tiếp theo chỉ là chỉnh sửa dựa trên các đánh giá, cân nhắc và thử nghiệm để có được sản phẩm cuối cùng.
 
Đằng sau thiết kế thành công là gì?
Như những gì bạn thấy được ở quy trình thực hiện thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thì có thể thấy được đó là cả một sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ cũng như các hoạt động không chỉ khó khăn về mặt vật chất mà còn có thể là thiếu thốn về thông tin hay bất kỳ điều gì có thể nằm trong quá trình thiết kế.
Nhìn chung, dù đây là yếu tố quan trọng đối với các doanh nghiệp nhưng để có được nó cũng không hề đơn giản chút nào và cần rất nhiều sự nỗ lực của chính những người thực hiện.
Xem bài viết trước: http://nongthonxuanay.com/xu-huong-thiet-ke-logo-cong-ty-moi/
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*