Cứ ngỡ rằng chú đọc đc tn của c

Cứ ngỡ rằng chú đọc đc tn của c, nhưng vì chú mệt ko trả lời. Đi thăm chú thì c chả thể mở lời nói đc câu nào lq. Toàn chỉ chém gió trêu chú : “Chú có thấy bệnh nhân nào trong cái phòng này đc dùng đt ko”. Nhưng c hiểu vì sao chú làm thế.
C mong rằng cái người đc đón nhận t/c của chú sẽ hiểu & trân trọng thứ t/c này. Có lẽ ng ấy cũng ko biết bệnh chú nặng đến mức phải vào cái phòng mà chả ai còn có sức cầm thìa ăn chứ đừng nói là đc cầm đt. Chú dùng đt cũng phải lén lút, Để nc bt cũng đã khó thở rồi. Nhưng chú vẫn cố, chỉ mong còn đc nc với ng ấy từng giây phút cuối đời.
M.n hay trách chú … nhưng nỗi CÔ ĐƠN của 1 con ng ko phải cứ dùng lý trí hay n~ câu lý thuyết sáo rỗng là làm đc hết. Chú có tâm tư riêng của chú, chỉ có điều chú lại ko đủ mạnh mẽ để vượt qua đc nỗi buồn ấy thành ra chú buông xuôi m.
Mọi ng ngăn cản chú, chú lại chỉ nhờ đến cháu để làm n~ điều chú muốn. C cũng bị m.n nói rằng chỉ vì
muốn lấy lòng chú nên ko ngăn cản chú. ( c chả quan tâm). vì thực tế c có 1 lần nhìn thấy hành động của ng ấy chăm sóc chú lúc chú say ko còn biết gì. Lúc mọi ng còn đang mải chúc tụng nhau. & c nghĩ lúc đấy cũng ko phải lúc ng đấy diễn nữa. Nhưng cử chỉ chăm sóc đó c cảm nhận cho dù ko có tình nhưng họ vẫn có nghĩa với chú. (Đó chỉ là cảm nhận của c về ng ấy, còn ng ấy diễn giỏi quá thì cháu chịu. )
Chú ko phải họ hàng, ruột thịt nhưng chú cũng đối tốt với bọn cháu . Thì nói gì đến người chú dành t/c rất nhiều. C chỉ mong rằng nếu ng ấy đọc đc stt này sẽ hiểu rõ hơn về t/c của chú & trân trọng nó theo đúng nghĩa dù chú đã mất.
C/s này ko có tình thì cũng cần có nghĩa . C nghĩ dù chú mất rồi nhưng trong t/g này chú vẫn còn đâu đó trên trần gian và chú muốn được nhìn thấy khi chú qua đời thì cái quyết định bị m.n phản đối với chú vẫn là đúng. Mong rằng ng ấy ko làm chú thất vọng .
Cháu vẫn nhớ :
– 8/3 chú hỏi cháu ai tặng hoa chưa…
– Sn cháu chú gọi có ai tổ chức cho ko , ko thì gọi mấy đứa sang nhà chú tổ chức cho.
– Đi làm bọn cháu toàn lũ con gái lười thức khuya dậy muộn, chả kịp mua đồ ăn sáng. Nhưng đến bàn làm việc đã đc chú đặt sẵn trên bàn bọn cháu rồi.
– Cty lúc nào có việc gì có thêm các cty khác chú toàn bảo vệ bọn cháu ko để ng khác mời bia rượu .
– C nhớ cái sn 3 năm trc, c phải đi làm thủ tục vay vốn NH về rất muộn. Nên m.n trong cty về hết còn vài ng . Làm cháu buồn phát khóc khi bị a P hỏi thế có tổ chức ko bọn a còn ở lại
. Nhưng còn có vài ng làm c chả muốn nữa. Thế mà ngày hôm sau cả cty đã tổ chức sn cho c đến mức nhiều ng phải so sánh… chỉ là vì chú đứng ra đằng sau.
– Sn bố cháu chú cũng về cho bằng đc, mặc dù 2 ông chả biết nhau mấy, ngoài lời kể của c.
– Lời hứa khi nào có ny cháu sẽ ra mắt chú đầu tiền mà cũng chưa làm đc. Đi thăm chú về c cũng cố gắng mở lòng để sớm cho chú ăn cỗ vì nghĩ ít gì chú cũng phải còn vài tháng đến 1 năm. Thế mà cái gì đến rồi cũng sẽ đến.
P/s: Còn nhiều cái c muốn nói lắm Lúc chú còn nghe đc thì cháu chả bh nói. Haizzz thôi c chả nói nữa 🙁
Vẫn chỉ mong có 1 người ko làm chú thất vọng .
See Translation

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*