Có những người

Có những người, dễ thương là vì chưa thể đanh đá, nhún nhường là vì chưa thể lên mặt, tốt bụng là vì chưa thể xấu xa… Tính cách, nhân phẩm 1 người thực sự phải trãi qua nhiều giai đoạn thăng trầm biến cố thử thách mới bộc lộ hết được.
Nhìn người là nhìn những cái tiểu tiết trong cư xử, mầm mống trong hành động, và xu hướng trong suy nghĩ… không phải chỉ là cái trước mắt đang thấy, ở hiện tại.
Nếu đủ tinh tế và trãi nghiệm, ta có thể nhìn thấy trước con người họ sau này, trước cả bản thân họ.
Có những người cư xử xấu vì hoàn cảnh, và có những người cư xử tốt vì không có lựa chọn nào khác, tốt hơn cho họ.

10 Comments

  1. Bản thân em thấy mình có đủ 3 thứ này: dễ thương là vì chưa thể đanh đá, nhún nhường là vì chưa thể lên mặt, tốt bụng là vì chưa thể xấu xa. :)))))))

  2. Em chỉ nghĩ đâu phải ai tự dưng mà đanh đá được. Đời vùi dập bao phen mới phải xù lông lên tự bảo vệ mình thôi ấy anh. Nhưng có nhiều người thì dùng đanh đá làm cái tôi tạo hình ảnh nên khá phản cảm.

    • Người vốn kh thể xù lên thì nếu có cố xù rồi cũng đến lúc mệt mỏi mà trở lại bản chất hiền lành, mềm yếu, còn ng vốn có gai trong người sẵn chỉ cần đời vùi dập đủ mỏng lớp da để xù thì sẽ xù ngay. Mỗi ng sẽ có mỗi xu hướng và tính cách sẵn có, tùy ng mà nhiều lớp lang hay ít, sóng gió cuộc đời chỉ làm cho nó hiện rõ ra, chứ không làm biến chất

  3. Đa số ai cũng sẽ có xu hướng vậy, ng thực sự tốt hoặc xấu là rất hiếm, giống như tội phạm giết người không phải ai cũng muốn giết người nếu cho họ lựa chọn. Vấn đề khác nhau là khi đứng trc lựa chọn thực sự, khi mà em có thể và có quyền đanh đá, lên mặt, đối xử xấu với ng khác rồi, em có làm không, và làm ntn… khi thực sự có thể nó se rất khác với chuyện mình nghĩ đến lúc mình có thể mình sẽ…

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*