CẨN THẬN VÀ

CẨN THẬN VÀ…
Dù hết sức khiêm tốn nhưng tôi cũng phải tự thừa nhận mình là kẻ vô cùng cẩn thận và nhìn xa trông rộng!
Ví dụ, mấy tháng trước sau lần mất cái điện thoại thứ ba mươi chín, tôi sáng suốt quyết định cài cloud gì gì đó cho cái thứ bốn mươi, để phòng khi mất sẽ không mất số đt bạn bè…
Vậy là các dữ liệu quan trọng ấy đều được đưa lên “đám mây” của google.
Đêm qua bị cướp giật, mình chỉ đứng nhìn theo mấy thằng cướp rồi đắc chí cười khẩy, tưởng tượng ra cảnh chúng sẽ tức ói máu khi phát hiện, bao công lao rình rập mới giật được, tưởng con iphone 7 ngon lành, hóa ra là con smartphone ghẻ giông giống.
Tôi cười khẩy còn vì, lần này cậu đếch sợ nhe! Cậu đã có “đám mây” rồi!
Đi mua con đt mới, lắp sim xong tôi dõng dạc bảo kỹ thuật viên lôi các dữ liệu xuống. Hắn cứ lằng nhằng bắt khai báo tên tài khoản, mật khẩu… bực cả mình, tôi quát.
– Tôi đã gửi hết vào “đám mây cloud” rồi, cậu cứ kéo xuống cho tôi, việc gì mà phải tài khoản với mật mỡ nữa…
Tội nghiệp thằng bé cứ tròn mắt giải thích rằng.. thì.. là… mà…
Hiểu thì hiểu rồi, nhưng biết gọi ông cố nội ở đâu để nhớ? Tên cũng quên sao mà biết mật khẩu đây?… Hồi đó mình nhờ kỹ thuật viên cài, tưởng rằng đã lên “mây” rồi, muốn lấy xuống lúc nào thì lấy cần gì tên với tuổi, mật với mã!
Mới hay, cứ nghĩ mình nhìn xa với chả trông rộng lắm! Hóa ra dốt vẫn hoàn củ cà dốt! Huhuuu…
Thế là “mây” thì vẫn trên trời mà hình ảnh, số đt của bạn bè thì không lôi xuống được! Cay như ớt mà ko biết kêu ai!!!
Vậy các bạn thông cảm, hãy nhắn tin số đt qua fb cho tôi với! Rất cảm ơn!

61 Comments

 1. Ôi bác tưởng cứ cắm vào là được lên mây, ngờ đâu phải có pass mới được cắm…buồn thay

  • Thằng phây được cái nếu không nhớ thì bảo quên, nó gửi mấy số gì đó cho mình vào mail, mình bấm bấm nó lại hiện ra… nên ko sao

 2. Anh Phú có nhớ địa chỉ Gmail của anh không ? Nếu còn nhớ địa chỉ Gmail lúc nào em báo kỹ thuật bên em qua lấy lại cho anh nhé.

 3. Khi tạo Gmail anh cho số điện thoại di động của anh vào thì không có hacker nào tấn công được vì mật khẩu Gmail sẽ gửi về điện thoại di động của anh. Anh không nhớ mật khẩu nhưng anh chỉ cần nhớ địa chỉ Gmail là xử lý lấy lại được tất cả.

 4. Mây, sao còn bay mãi ko quay về đây
  Sao còn lờ lững che ngang rừng cây
  Sao còn hờ hững với Phú từng giây
  Hay còn mơ nghĩ đến…phone nào đây

 5. Bác rất cẩn thận vì còn xài fb và vài cái tưởng như chỉ để giải trí, chúc bác cẩn thận hơn nhé

 6. Nói với mợ ở nhà : anh cần phải có cô thư ký bên cạnh để trợ lý công việc cho anh em ạ.

 7. Cẩn thận như Kao Phú Cát chử mà để mấy tên nhãi nhép Sài Gềnh cướp đt thì ôi đâu còn bóng dáng ” dân Cát chử nữa ” . Xin chia sẻ sự ” mất mát tổn thất to nhưng ko lớn” bởi công nghệ điện toán đám mây dù tinh vi mấy mà a em mình ” tay cầm bầu rượu nắm Nem …. mải mê quên mất lời …. dặn dò ” . Chúc Kao Phú mau khôi phục lại hết các dữ liệu cần nhé !

 8. Chia buồn cùng bồ. Nói gì thì cũng phải cẩn thận, mất ĐT có thể mua, mất dữ liệu dù khó khăn từ từ cũng phục hồi được nhưng mà bị té chấn thương thì khổ. SĐT HẢI: 0903698255

 9. Đọc bài của chú thấy lạc quan ạ! Cũng thêm một kinh nghiệm nữa chắc chắn lần này sẽ là “cân đẩu vân” thật chứ ko chỉ là mây nữa ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*