Cách sắp xếp nội thất văn phòng

Văn phòng là nơi làm việc của nhân viên vì thế nội thất cần được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Phải tạo nên một không gian làm việc thoải mái, dễ chịu để tăng trí tưởng tượng và sáng tạo trong công việc. Bài viết hôm nay sẽ tư vấn cách sắp xếp nội thất văn phòng tiện ích và giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp cho không gian làm việc.
Nếu như biết cách bố trí nội thất văn phòng phù hợp thì không những sẽ mang lại hứng thú trong công việc mà còn giúp không gian văn phòng trở nên ấn tượng với khách hàng hay đối tác làm ăn.
Sắp xếp hài hoà nội thất trong văn phòng sẽ tạo cảm giác hưng phấn và thoải mái khi làm việc. Tuỳ vào từng diện tích của văn phòng mà có cách sắp xếp khác nhau nhưng vẫn cần đảm bảo yếu tố thuận tiện và đạt tối đa công năng sử dụng.
Nội thất văn phòng thường được thiết kế đơn giản nhưng không làm mất đi tính sang trọng, sự tinh tế và gần gũi đối với đối tác, khách hàng. Nội thất càng nhẹ nhàng, nhã nhặn thì càng tôn lên nét sang trọng, độc đáo của văn phòng. Không nên bài trí đồ nội thất văn phòng có tính rườm rà, cầu kỳ vì sẽ gây rối mắt và cảm giác chật chội.
Đầu tiên, chúng ta sẽ là khu vực sắp xếp bàn làm việc, chỗ ngồi cho các nhân viên văn phòng. Tùy theo diện tích văn phòng lớn nhỏ mà chúng ta có những sự bố trí phù hợp nhất. Đối với những văn phòng có diện tích nhỏ, muốn tối ưu hóa diện tích không gian thì bạn nên sắp xếp nội thất văn phòng theo hàng, dãy, sử dụng vách ngăn bàn làm việc để phân chia khu vực làm việc cho từng nhân viên. 
Với kiểu sắp xếp này, không gian văn phòng nhìn sẽ ngăn nắp, gọn gàng hơn, giúp việc di chuyển đi lại dễ dàng và tiện lợi hơn.
Ngoài ra, bố trí bàn làm việc chạy sát vào tường cũng là một cách để tiết kiệm diện tích không gian.
Còn với văn phòng có diện tích lớn, bạn có thể sắp xếp bàn ghế, nội thất văn phòng thành các module bàn làm việc chuyên nghiệp cho nhóm 4 đến 6 người trong cùng một bộ phận. Cách sắp xếp như này mang đến hiệu quả thẩm mỹ văn phòng vô cùng lớn, hơn nữa chúng còn giúp ích cho quá trình trao đổi công việc giữa nhân viên.
Tủ tài liệu văn phòng nên kê sát vào tường hoặc ở khu vực ngăn cách không gian. Bạn nên sử dụng tủ tài liệu có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng, còn dưới chân mỗi bàn làm việc bạn nên sử dụng các hộc bàn, tủ phụ để lưu trữ giấy tờ liên quan trực tiếp đến mỗi cá nhân. 
Trên đây là một vài gợi ý về cách bố trí nội thất văn phòng. Chúc bạn thành công!!!
Xem thêm bài viết: https://govi.vn/cap-nhat-gia-ban-giam-doc-noi-that-govi/
Xem bài viết trước: http://www.kienthucchongaymoi.com/news/detail/huong-dan-bo-tri-ban-ghe-van-phong-2536.html

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*