Các bạn nữ độc thân thân mến

Các bạn nữ độc thân thân mến,
Độc thân là điều rất đáng tự hào.
Bạn tự do, bạn xinh đẹp, bạn nhiều cơ hội.
Bạn không bị ràng buộc hoặc chưa bị ràng buộc bởi những mối quan hệ cần rất nhiều lý trí, rất nhiều áp lực.
Thế nên, bạn có thể lựa chọn. Làm điều mình thích, bên người mình yêu. Từ bỏ nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn nếu không phù hợp.
Bạn cũng hoàn toàn có quyền tự hào về bản thân đang độc thân của mình.
Thanh chỉ muốn nói với các bạn một vài điều ngắn ngủi thế này thôi:
1. Tất cả mọi người khi chưa có gia đình, đều độc thân. Vậy có nghĩa là hầu hết những phụ nữ có gia đình như Thanh đều đã từng như các bạn. Đã từng độc thân.
Thế nên chúng mình hiểu tâm trạng hân hoan, hồ hởi, đôi khi buồn chán, lắm lúc yêu đời. Khi cô đơn, khi rực rỡ. Của các bạn.
Nhưng, các bạn vẫn độc thân, các bạn phần lớn đều chưa từng trải qua cuộc sống giống như chúng mình. Vậy, đừng nên mạnh mồm.
Hồi trẻ, Thanh có nhiều điều chưa biết, Thanh cũng mạnh mồm, Thanh cũng lắm tuyên ngôn. Nhưng phải ở trong địa vị của người khác, mình mới biết được. Đừng nên phán xét rằng chị kia xấu, chị kia già, là vì chị kia ngu, chị kia không biết hưởng thụ, chị kia đáng đời!
2. Độc thân cũng đừng làm người thứ ba, cô đơn cũng đừng làm người thứ ba. Cho dù anh ta – người đàn ông đã có gia đình kia, có là người cực tốt, cực giàu, hay vĩ đại đến đâu!
Ai cũng biết thanh xuân là hữu hạn. Hãy dành thời gian thanh xuân của bạn cho những điều xứng đáng.
Ngay cả khi bạn muốn dành cả tuổi trẻ độc thân, tự do của bạn cho tình yêu. Cũng đừng dùng danh nghĩa tình yêu để xuất hiện lập lờ trong gia đình người khác.
Nhất là khi người đàn ông mà bạn CHO RẰNG mình ngưỡng mộ, mình yêu, đang là chồng của người phụ nữ khác và là cha của con cái cô ấy.
Bạn thấy đấy, năm tháng qua đi, để xây dựng một gia đình cho bạn phá, người phụ nữ là vợ của những anh chồng mà bạn quyến rũ, mà bạn bồ bịch, đã đánh đổi Thanh xuân của họ, sự độc thân của họ. Có đúng không?!
Nếu bạn độc thân hãy yêu một người cũng đang độc thân giống bạn!
3. Nếu đã trót làm Người Thứ Ba, thiên hạ cười chê, xã hội ném đá, đó là NGHIỆP mà bạn phải trả.
Nếu bạn tiêu tiền không phải do bạn kiếm ra, mà là moi móc từ gia đình người ta, là lấy tiền ăn tiền học của con cái người ta. Đó là cái nhân bạn gieo, sự sỉ vả dẫu có cay đắng mà bạn chịu sau này đó là cái hậu quả bạn nên lặng im mà nhận lấy!
Thế nên, đừng ra mặt khóc lóc, mong thiên hạ nhẹ tay, phải đồng cảm cho TÌNH YÊU của bạn. Rằng bạn không SAI, rằng bạn cũng KHỔ! Rằng bạn chỉ đến sau, bạn không có lỗi.
Bạn SAI rồi! Nếu bạn đến trước người vợ, cơ ngơi mà anh ta có cho bạn tiêu xài bây giờ, có khi sẽ không tồn tại. Bạn không CHỈ là người đến sau thôi đâu. Bạn là kẻ Phá Hoại, chắc chắn đó!
Mọi thứ trên đời xảy đến đều có lý do của nó. Người đàn ông không trân trọng người bên mình khi gian khó, ắt hậu vận không tốt đẹp gì. Bạn cũng nên thôi cái suy nghĩ, đến trước sẽ hưởng phước hộ vợ người ta đi!
Đừng thanh minh cho việc làm không đứng đắn của mình làm gì! Cuộc đời này, sống nên biết đủ. Đã ăn ngập mồm ngập miệng của nải người khác làm ra, còn muốn thanh danh trong sạch, tiếng thơm vương vãi mọi ngóc ngách, chẳng phải quá tham lam sao?!
Bạn có thể nghĩ Thanh nói hơi nặng lời! Nhưng kẻ cướp thì luôn có lý lẽ của mình. Còn người bình thường cũng có suy nghĩ riêng của họ.
Thanh vốn vẫn nghĩ, kẻ thứ ba nên im lặng thì hơn!
4. Hãy độc thân một cách đáng tự hào!
Nhưng bớt khoe khoang!
Vẫn là điều tốt cho mình, tốt cho người!
Đàn ông không phải ai cũng xấu!
Vậy nên đừng vì bạn chưa có người đàn ông của mình, mà phát ngôn bừa bãi.
Phần lớn phụ nữ có chồng chúng tôi ( không phải tất cả ) đều yêu chồng của mình.
Chúng tôi không thích những phát ngôn coi đàn ông là “Đồ vật”.
Chúng tôi tôn trọng và yêu họ, người đàn ông của chúng tôi.
Thanh không có khái niệm “dùng đàn ông”, nghe rất thiếu tôn trọng, nghe rất hạ thấp người khác.
Mấu chốt của một mối quan hệ chính là yêu thương và tin tưởng từ đó tạo nên sự gắn bó.
Bạn chọn đàn ông như chọn 1 món đồ, nghĩ rằng mình thật “chất chơi” khi biết “dùng- xài” đúng cách, là bạn coi thường họ. Bạn không xứng đáng để được yêu, vì trong mối quan hệ đó, bạn thiếu sự tử tế!
Thanh rất dị ứng với những cô gái khoe mình chơi đàn ông giỏi! Thanh cảm thấy các cô ấy vừa ảo tưởng vừa không được bình thường.
Bốn điều tuy không nhiều, nhưng thể hiện quan điểm của cá nhân Thanh về những phát ngôn của các bạn gái trẻ hiện nay! Đừng xem các bạn là đại diện của phụ nữ! Các bạn chẳng đại diện cho cái gì cả ngoài cá nhân của chính mình! Làm ơn đừng lên báo tuyên ngôn! Thiên hạ sẽ hiểu lầm phụ nữ đấy!
– Thanh thân ái –
Một chồng ba con, chưa có ý định bỏ chồng kính bút!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*