BÁU VẬT CHO DÂN ĐI BUÔN HÀNG TRUNG QUỐC PHẦN 3

BÁU VẬT CHO DÂN ĐI BUÔN HÀNG TRUNG QUỐC PHẦN 3.
TRỰC TIẾP ĐI ĐÁNH HÀNG HAY NÊN MUA HÀNG ONLINE TRÊN 1688 VÀ ALIBABA.
Mọi người cố gắng đọc hết vì QUÀ TẶNG nằm ở cuối bài viết.
Tuấn sẽ phân tích về ưu nhược điểm của từng hình thức và ai cảm thấy mặt hàng mình kinh doanh phù hợp với hình thức nào thì có thể chọn hình thức đó.
Bản thân Tuấn thì Tuấn thường tìm kiếm và mua hàng online chủ yếu, Tuấn chỉ sang Trung Quốc khi nào có Hội chợ hoặc đi Chiết Giang tìm thêm nhà máy sản xuất mà thôi. Tuy nhiên có những mặt hàng thì nên đi trực tiếp để tránh rủi ro lớn.
Hnay Tuấn sẽ chỉ chia sẻ về ưu nhược điểm của mua hàng online.
ƯU ĐIỂM:
– Mua hàng online có cái tiện thứ nhất đó là tiết kiệm rất nhiều chi phí đi lại. Bình thường nếu đi đánh hàng trực tiếp sẽ tiêu tốn khoảng 8 đến 12 triệu đối với mỗi lần đi sang Trung Quốc đánh hàng ( chưa tính visa )
Do mua online nên ko thể xem trực tiếp hàng hoá thì chúng ta cần test một vài shop uy tín ( đã trải qua bước sàng lọc từ vài chục shop đang bán mặt hàng đó và rút gọn lại thành tầm 3 shop là đẹp ). Với 3 shop đã được kiểm định này chúng ta có thể nhập test thử về chất lượng sản phẩm xem có y hình hay không, shop làm ăn có đàng hoàng hay không. Đơn hàng test mỗi shop tầm 1 triệu đến 1,5 triệu là đẹp. Chi phí rủi ro cho 3 shop chỉ là 3 đến 4,5 triệu mà những mặt hàng này khả năng bán hết vẫn cực kì cao do đã sàng lọc shop rồi nên thực chất chi phí rủi ro chỉ tầm 1 đến 2 triệu là cùng. Quá rẻ so với đi đánh hàng trực tiếp.
Nếu 3 shop có 1 shop không ok thì tiến hành đẩy số lượng 2 shop còn lại cho lần sau nhưng cũng chưa vội nhập quá nhiều.
– Cái tiện thứ hai của mua hàng online đó là nếu chịu khó tìm kiếm thì sẽ mua được hàng hoá rẻ hơn do tìm được xưởng sản xuất mà đi đánh hàng trực tiếp chỉ tìm được các Shop đổ buôn mà thôi.
– Cái tiện thứ ba mà mua hàng online mang lại đó là danh mục hàng hoá nhiều hơn, tìm được cụ thể và chi tiết mặt hàng mình cần tìm hơn. Ví dụ bạn muốn kinh doanh giày đi mưa chẳng hạn. Nếu đi đánh hàng trực tiếp mà tìm được Shop nào đang bán giày đi mưa là một điều cực kì khó khăn. Đối với những ai đang kinh doanh mặt hàng ngách thì mua hàng online quá tuyệt vời nếu BIẾT TÌM KIẾM. Tìm kiếm không khó nhưng ko phải ai cũng làm việc vì nó ko đơn thuần dùng google dịch hay có biết tiếng trung vẫn không thể tìm được mà đôi khi phải dùng thủ thuật và qua kinh nghiệm tìm kiếm sẽ rút ra được cách tìm kiếm tốt nhất.
– Cái tiện thứ 4 mà mua hàng online mang lại là đó là tiết kiệm thời gian và công sức so với đi đánh hàng trực tiếp. Đi đánh hàng trực tiếp thường mất 2 đến 4 ngày lang thang ở bên đó để tìm kiếm hàng hoá rồi lại mệt mỏi do phải đi lại quá nhiều dẫn đến ảnh hưởng sức khoẻ làm cho hiệu quả công việc bị giảm đi nhiều.
NHƯỢC ĐIỂM:
– Đối với những mặt hàng giá trị cao hoặc những mặt hàng nhạy cảm cần phải test chất lượng thì đi đánh hàng trực tiếp tốt hơn.
– Cần phải có tài khoản đăng nhập để mua hàng trên 1688
– Thanh toán online 6 tháng gần đây khó khăn hơn và thường phải chính chủ tài khoản có tài khoản tại ngân hàng trung quốc để khi gặp vấn đề gì xảy ra có thể chứng thực. Ngày xưa có các bên chuyên lập tài khoản alipay với thông tin chủ tài khoản là nông dân bên trung quốc chi phí tầm 200k/tài khoản nhưng bâyh ko dùng được. Nhiều người có tài khoản nhưng ko có tài khoản tại ngân hàng trung quốc cũng gặp rất nhiều phiền phức khi tài khoản gặp vấn đề phải chứng thực. Đa số những người có tài khoản trên 1688 thường ko có tài khoản tại ngân hàng trung quốc mà mua tài khoản tại một số đơn vị chuyên cho nhân viên sang trung quốc lập tài khoản nhưng chi phí cũng tương đối cao từ 3 đến 5 triệu/tài khoản. Nếu chủ tk quen với người đi đăng ký hoặc bên cung cấp tử tế thì khi xác thực vẫn ngon lành. Mỗi người nên có từ 2 đến 3 tài khoản tại ngân hàng trung quốc là tốt nhất vì nếu nhập nhiều hàng sẽ vượt quá giới hạn thanh toán.
– Rủi ro khi nạp tiền nếu chưa tìm được đối tác chuyên chuyển tiền sang trung quốc. Nếu chuyển tiền ở Hà Trung thì tỉ giá thường cao hơn nên đôi khi phải liều.
– Nếu ai chưa có tài khoản 1688 thì nên làm việc với các bên chuyên làm dịch vụ Order UY TÍN, GIÁ RẺ để nhập hàng về. Làm việc với các bên này thì ko phải lo lắng bởi những yếu tố trên tuy nhiên tìm cần phải tìm được bên làm chuyên nghiệp, uy tín và giá rẻ.
+ Thứ nhất cần phải xem đơn vị đó hoặc cá nhân đó có uy tín hay không để tránh tiền không cánh mà bay hoặc khi phát sinh vấn đề ko giải quyết hộ mình rồi đẩy trách nhiệm cho khách hàng.
+ Thứ hai là nên đi tham khảo bảng giá ở nhiều đơn vị và tốt nhất là bảo nta báo giá sản phẩm đó về đến kho của mình cho dễ hình dung vì các bên order họ tính cực kì nhiều loại phí làm cho giá thành bị đẩy lên rất nhiều.
Những điều chia sẻ trên là chia sẻ dựa trên kinh nghiệm thực tế cá nhân của Tuấn mà thôi nên nếu ai có ý kiến trái chiều hoặc có thêm các gợi ý khác thì vui lòng đóng góp để các bạn đi nhập hàng đỡ rủi ro hơn.
Buổi sau Tuấn sẽ chia sẻ thêm về các xưởng sản xuất tại Chiết Giang nên ai có nhu cầu về mặt hàng gì có thể comment. Hàng nhập tại xưởng Chiết Giang yêu cầu số lượng lớn nên nếu ai chỉ nhập về bán lẻ thì không cần quan tâm.
Link Group Hàng Hót Trung Quốc: https://www.facebook.com/groups/706462709523027/
Link Group Chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về nhập hàng trực tiếp tại Trung Quốc: https://www.facebook.com/groups/1410958695642557/
Link Group bóc phốt khách hàng lởm: https://www.facebook.com/groups/1143281929061102/
Một số bài viết quan trọng đối với CON BUÔN:
– Kinh doanh mặt hàng gì để được bội thu: https://goo.gl/nICC1V
– 5 lỗi nghiêm trọng dễ ” dính ” trong kinh doanh ai cũng cần biết:https://goo.gl/wbW1Dq
– 5 BƯỚC TÌM AUDIENCE INSIGHT để có tập khách hàng TỐI ƯU NHẤT và chiến thuật bán hàng HIỆU QUẢ. https://goo.gl/Vpa7vf
– ” 6 KHÔNG ” KHIẾN BẠN KINH DOANH THẤT BẠI. https://goo.gl/53iMg1
– BÁU VẬT CHO DÂN ĐI BUÔN HÀNG TRUNG QUỐC PHẦN I:
https://goo.gl/YItRv2
– BÁU VẬT CHO DÂN ĐI BUÔN HÀNG TRUNG QUỐC PHẦN II
https://goo.gl/tmITJn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*