Báo cáo dựa trên số liệu về đời sống và xu hướng gia đình trên thế giới từ 32 quốc gia ở các cấp độ phát triển khác nhau: thu nhập đầu người cao

Báo cáo dựa trên số liệu về đời sống và xu hướng gia đình trên thế giới từ 32 quốc gia ở các cấp độ phát triển khác nhau: thu nhập đầu người cao, trung bình và thấp.
Năm 2016, báo cáo cho thấy, đời sống gia đình đang thay đổi trên khắp thế giới. Hôn nhân vẫn là lựa chọn nhưng không phải là nhu cầu tất yếu của giới trẻ. Kinh tế khó khăn khiến nhiều người ngại ngùng trước hôn nhân hơn. Báo cáo cũng nói lên những thử thách mà gia đình phải đối mặt trong năm vừa qua. Nhưng những kết luận của báo cáo lại chỉ ra rằng, cha mẹ cùng nuôi dạy con cái đang cảm thấy hạnh phúc hơn những bố mẹ đơn thân.
Chuyển biến trong chia sẻ việc nhà
Có thể nói, năm 2016 là năm có những chuyển biến quan trọng trong nhận thức của cả phụ nữ và nam giới về sự phân công trong gia đình với việc kiếm tiền và các công việc nội trợ. Đơn cử, tại Úc, hơn 50% người trong độ tuổi trưởng thành tin rằng, nếu bước vào hôn nhân, nam giới sẽ không ngần ngại giúp đỡ vợ công việc nhà. Ở hầu hết các nước được khảo sát, tỉ lệ nam giới sẵn sàng làm việc nhà, chia sẻ công việc nội trợ cũng tăng lên.
Phụ nữ đi làm sẽ nuôi dạy con tốt hơn
Ở hầu hết các quốc gia được khảo sát, nhận thức về việc phụ nữ đi làm trong gia đình có sự thay đổi lớn. Ngày càng nhiều các ông bố và bà mẹ tin rằng khi phụ nữ đi làm, mối liên hệ giữa họ với con cái sẽ mạnh mẽ và hạnh phúc hơn một bà mẹ ở nhà. 50% người Chile, 80% người Pháp đồng ý rằng, một phụ nữ có công việc ngoài xã hội sẽ tốt hơn cho con cái họ.
Khi phụ nữ có công việc, họ ấy sẽ hoàn thiện hơn trong giao tiếp cũng như hiểu biết xã hội. Điều này giúp giảm bớt sự căng thẳng và tù túng khi chỉ chúi đầu vào công việc nhà. Những kỹ năng và hiểu biết xã hội cũng giúp phụ nữ dạy con tốt hơn để trở thành những đứa trẻ hạnh phúc và thành công hơn trong tương lai.
See Translation

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*