BẠN CÓ THAM GIA CÙNG CƠM CÓ THỊT TẶNG LỢN CHO TRƯỜNG VÙNG CAO

BẠN CÓ THAM GIA CÙNG CƠM CÓ THỊT TẶNG LỢN CHO TRƯỜNG VÙNG CAO?
Cả nước thừa thịt lợn, sao chúng ta nỡ để các em vùng cao ăn cơm thiếu thịt?
Nếu được các bạn ủng hộ, Cơm Có Thịt sẽ tặng lợn cho các học sinh bán trú và nội trú tại các xã vùng cao Tây Bắc. Dù hiện giá thịt lợn rẻ, bữa ăn của các em, nhất là các cháu mầm non, vẫn còn rất thưa thớt thịt lắm.
Sau khi khảo sát và tính toán nhiều phương án, Cơm Có Thịt đã chọn phương án tốt nhất cho thời gian đầu là tặng lợn sống chở đến nơi các trường có thể nhận.
Dự tính ngay sau dịp nghỉ Lễ này, từ 4/5, Cơm Có Thịt sẽ trao hai đợt, tại hai huyện Tuần Giáo (Điện Biên) và Bát Xát (Lào Cai). Lợn sẽ trao tận tay thày cô chở về các trường để tháng 5 này học sinh được ăn thịt nhiều hơn.
TUẦN GIÁO: 8230 học sinh, tặng 10 tấn lợn hơi
BÁT XÁT: 8791 học sinh, tặng 10 tấn lợn hơi
Bạn muốn tặng thịt lợn cho các cháu, các em vùng cao?
Hãy gửi tiền vào tài khoản dưới đây trong mấy ngày tới:
Tên TK: QUY TRO NGHEO VUNG CAO
Số TK: 0611001917137
VIETCOMBANK
Chi nhánh : Ba Đình (Hà Nội)
Paypal: donation@comcothit.vn

nội dung gửi tiền hãy ghi: TANG THIT CHO HS hoặc TANG THIT

85 Comments

  • Thanks bạn, mình đã được biết đến ctrinh vô cùng ý nghĩa này. Sẽ sớm xin ý kiến a Tuấn để tham gia

  • Cám ơn bạn rất nhiều! Bạn có ghi nội dung đấy chứ? Để tiện thống kê mà. Với 1tr đồng, bạn đã tặng khoảng gần 40 kg thịt lợn hơi cho các em Tuần Giáo hoặc 45 kg cho các em Bát Xát

 1. đến 3/5 vẫn được ủng hộ phải không ạ. Ngân hàng em mở tài khoản đang đóng để nâng cấp.

 2. Mình đã chuyển tiền ủng hộ 1tr mà ghi nội dung là ủng hộ quỹ, bạn đưa vào ctr này giúp nhé

  • QUY TRO NGHEO VUNG CAO bạn ạ. Có thể tìm ở mục Từ thiện của VCB sẽ hiện ra tên này trong danh mục các quỹ từ thiện

 3. Trần Đăng Tuấn Tôi về hưu lâu rồi nên tôi chỉ ủng hộ 300000 đ ngày 3/5 mới chuyển được

 4. Ui chú ơi, vùng cao ở đâu thôi chứ riêng ở Lào Cai thịt lợn đang thừa. Trung Của nó dùng máy xúc đẩy hết xuống sông Nậm Thi kia kìa. Ô nhiễm quá trời

  • Tại Bát Xát chọn mua lợn ngay tại chỗ bạn ạ. Vì ở đó cũng gần vựa lợn. Các thày cô ở PGD sẽ phối hợp mua ngay ở khu vực. Ở Tuần Giáo mua từ dưới này chở lên. Mỗi địa bàn cần có cách tiếp cận riêng. Không phải nhiều lợn mà trên các xã các em có thịt ăn đâu.

 5. Thật ra khâu phân phối cửa ta có vấn đề : ví dụ khu nha tôi ở mọi người rất có nhu cầu mua lơn ủng hộ khoảng 70đến 100con giá hiẹn là 20ng/ kg chúng toi sẵn sàng trả 23ng/ kg .nhưng làm gì có mà mua, cứ nói ế ở đâu í chứ dân tôi ngày ra chợ vẫn phải mua gia lợn cao 70ng/ kg ( 100kg lợn hơi được 72kg móc hàm)
  100kg hơi× 20.000d= 2 triệu.
  72kg móc hàm × 70.000d=5triệu 40 nghìn .
  Khâu trung gian xơi hơn 3 triệu rồi còn gì.

 6. Có ai có thể đảm bảo thịt lợn này ko nuôi bằng hoá chất ko ạ. Báo nước ngoài cũng đã cảnh báo về thịt lợn Việt Nam.

  • Nhảm nhí. Cho ăn có hóa chất tăng trọng còn nghe được. Uống nước có hóa chất ko mà lớn được cũng tin. Học đến lớp mấy rồi

 7. Bạn có biết ô xy rất độc hại không, nó là nguyên nhân khiến sắt bị gỉ sét và khiến các tế bào của con người bị lão hóa. Những người thở oxy hằng ngày thường bị lão hóa trầm trọng sau tuổi 80. Ngoài ra, oxy là hợp chất quan trọng của dyhydro monoxide, một chất gây ngạt phổ biến và là nguyên nhân của hàng nghìn ca tử vong mỗi năm.

 8. Mấy cái món này chỉ các ông bà ở Thổ Tang rành nhất, hàng hoá dư ới xuôi chở lên toàn xe biển số 88 ạ

 9. Trần Đăng Tuấn cháu chuyển khác ngân hàng nên chắc là tiền không đến ngay được, một hai hôm nữa bác kiểm tra dùm cháu nhé, nhưng chắc là không có vấn đề gì đâu ạ

 10. Các bác chuyển từ Vietcombank thì vào mục chuyển tiền từ thiện, trong đó có Quỹ Cơm Có Thịt, chuyển không mất phí. 3.300đ tuy ít nhưng nhiều người cộng lại thì số ít đó cũng là thêm nhiều miếng thịt cho các em ạ.

 11. Cháu đã gửi một chút tấm lòng qua paypal. Cảm ơn và chúc chú sức khoẻ để tiếp tục công việc đấy nhân văn này ❤️

 12. em vừa ck 1tr vào tk (đã ghi rõ nội dung theo yêu cầu), nhờ các anh/chị chuyển đến các cháu vùng cao tấm lòng của gia đình

 13. Mình ủng hộ hành động tốt, nhưng mình có góp ý là: không nên dùng loại thịt từ gần như 100% bột tăng trọng để ủng hộ cho các em vùng cao. Các em may mắn được sống 1 cuộc sống tốt hơn đồng bằng về thiên nhiên, về môi trường, về độ sạch của thức ăn. Nên dành tiền để giúp các cháu có 1 cuộc sống tốt đẹp hơn, chứ không chỉ là bữa cơm có thịt. Quan điểm cá nhân là vậy. Nếu không phù hợp mong thớt bỏ qua.

 14. Cám ơn anh. Thật vui vì cùng lúc giúp đc cả các em cả bà con nông dân. Em vừa chuyển chút ít.

 15. Thưa chú, cháu có góp ý nhỏ, thịt lợn thừa đang ê hề và lý do vì sao cháu nghĩ rất nhiều nguồn thông tin đáng tin đã cung cấp. Lúc đầu đọc những dòng chú viết cháu cũng nghĩ ngay đến chỗ thịt lợn của nông dân đang dư thừa ko thể bán được. Cháu hi vọng chú cung cấp được thông tin, nguồn thịt tin tưởng, và câu chữ nếu được rõ ràng hơn để những ngươif ủng hộ như chúng cháu cảm thấy tin tưởng được ko ah. Chúng ta giúp đỡ nhưng phải đem lại giá trị thay đổi thực sự, chứ như vụ giải cứu dưa hấu cho nông dân bao năm thì cháu thấy giống như “lừa” mọi người vậy ạ. Cháu cảm ơn chú!

 16. Tôi thấy bạn Kim Le Ha Thanh nên đọc kỹ hơn về lịch sử quĩ CCT. Tôi tham gia nhiều chương trình TT nhưng tôi thấy CCT là ý nghĩa và hiệu quả nhất. Bạn ở HN nên đi cùng chuyến mang lợn lên trường vùng cao để thấy hết mọi chuyện, tôi luôn tin vào những người có tâm và có trí tuệ như những TNV CCT. Tôi chưa thấy ai như bác Tuấn có thể trả lời được gần hết bao nhiêu các câu hỏi của các bạn.
  Nhân đây tôi cũng góp sức từ miền nam gửi quĩ 5 tr từ tiền tk trong dịp lễ thay vì chi tiêu.

  • Cháu vẫn luôn ủng hộ quỹ CCT chú ạ. Nhưng ý cháu là sự quyên góp lần này về thịt nên có sự rõ ràng để tránh có những người nhân cơ hội này mà nói như tấm ảnh kia. Đây là góp ý nhỏ của cháu

 17. Thứ nhất: Nếu không chọn được nguồn lợn nuôi đáng tin cậy thì đừng đầu độc trẻ vùng cao bằng lợn tăng trọng của người miền xuôi. Thứ hai: phương án tặng lợn hơi cũng ko hiệu quả lắm vì như thế cùng lắm mổ lợn ra các em cũng chỉ được 1-2 “bữa no” thôi và sau đó lại trở về với cơm rau cải chấm muối ớt vì nhà bếp của các em không có tủ lạnh để dự trữ đâu. Ko nhẽ cứ cách ngày lại mổ một con lợn?

  • Các trường nhận thịt có tủ giữ đông tại trường chính. Điểm phụ có thể lấy thực phẩm từ điểm chính. Các thày cô đề nghị phương án này. Phương án chế biến thì giá thành sẽ cao, nên phải tính tiếp cho thời gian sau.

 18. Chắc bạn lo lắng vấn đề nguồn cung ứng. Chúng ta không có cách nào khác là phải đến tận trang trại để có cái nhìn thực tế. Sau đó phải dựa vào các xác nhận về ATVSTP hiện hành đối với nguồn cung ứng đó. Và căn cứ quan trọng nữa là nguồn thông tin của những người tin cậy biết về trang trại chăn nuôi này. Mấy ngày nay chúng tôi đi lự chọn nguồn vì kế hoạch sau ngày lễ mới chuyển lợn. Với nguồn lợn mua tại chỗ (trung tâm huyện miền núi), các thày cô sẽ giúp mua tại chuồng những trang trại họ tin tưởng và biết rõ, và có xác nhận VSAT. Hiện nay tôi chưa biết nói thế nào rõ ràng hơn vì 2-3 hôm nữa mới thực hiện việc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*