(1) Ở xứ Văn Minh

(1) Ở xứ Văn Minh, Bác Sĩ giỏi lấy công khám 1 triệu đồng/lần (ví dụ thế) để chữa mau khỏi bệnh mà bệnh nhân không phải chụp chiếu xét nghiệm gì nhiều và không phải uống một vốc thuốc uống no khỏi ăn cơm!
(2) Ở xứ Việt Nam, Bác sĩ giỏi có tâm là phải lấy công khám 50k đồng thôi, nhưng phải cho bệnh nhân chụp hình xét nghiệm nhiều thiệt nhiều, cho thuốc cả vốc tổng cộng tốn thêm mấy triệu bạc mới ưng!
Chụp chiếu xét nghiệm gì cũng có hại, thuốc gì cũng có tác dụng phụ và bác sĩ cũng lấy cả triệu bạc tiền hoa hồng qua hai thứ đó!
Các bạn hiểu tại sao Việt Nam ta nghèo lại càng nghèo chưa! Vì chúng ta hoang phí không cần thiết trong khám chữa bệnh như vậy chứ sao! Cơ mà thích thế, tới nghe công khám cả triệu bạc mà không chụp chiếu xét nghiệm thuốc lèo tèo mấy viên là không khoái rồi!
Thôi thì nghèo tiếp tục vậy các bạn! Bọn văn minh đã giàu càng giàu hơn, mãi ngồi trên đầu trên cổ mấy thằng culi này thôi!
Hãy thả TIM chứ đừng LIKE!
< S h a r e . k h ô n g . c ầ n . h ỏ i >

15 Comments

 1. Tiền công bao nhiêu cũng được chỉ cần khám ra đúng bệnh thôi, chứ vô gặp BS ngồi nhìn nhìn, hỏi mấy câu qua loa rồi ra toa thuốc về uống thì e chịu thua, như hôm trước e bị viêm đường ruột mà phán e bị sỏi mật xém xíu nữa là bị lôi ra mổ rồi. E nói thật hơi bị sợ mấy bác sĩ bệnh viện công!

 2. Ở VN thì phải chụp, phải chiếu, phải xét nghiệm… đi khám lúc nào cũng phải ra bệnh nọ bệnh chai thì mới là bác sĩ giỏi. Còn cái thể loại đi khám mà bác sĩ có bảo mày khỏe, mày éo có bệnh tật gì sất thì là vất cmn đi rồi, bác sĩ tồi rồi… Bước ra ngoài thế éo nào cũng nghe được câu: ” thằng bs này ngu vl, khám đủ thứ kiểu mà đéo ra được cái bệnh của tao, tao phải đi khám thằng bs khác giỏi hơn mới được, bao giờ phải ra bệnh mới thôi ” … Hài hước dân Việt :v

 3. Em muốn tìm bác sỹ như bên nước ngoài để khám cho con nhưng ở HN, VN này đang gặp khó khăn vì chẳng biết ở đâu có, trong khi gđ ko có nhiều tiền để đưa con trả nghiệm hết các bệnh viện vip để chắt lọc anh Sang ạ.
  Em vẫn luôn muốn được tư vấn, thay vì đè ra bắt uống thuốc.

  • Bình thường vào viện phải chờ 30-45 phút để đc gặp bác sỹ chưa quá đc 5 phút thăm khám, theo sau lưng là rồng rắn những người bệnh đang đợi chờ. Sau đó là một chuỗi phải lê thê các phòng xét nghiệm đủ các thể loại và lại về chờ đợi để được gặp bác sỹ 5 phút

 4. Cho em hỏi hơi ngoài lề xíu ạ, là 1 loại bệnh nhưng uống 1 vốc thuốc hay uống lèo tèo mấy viên đặc trị thì tốt ạ? Vì hôm trước em khám bệnh con em bsĩ cho nhiều thuốc, nó uống nôn ra hết nên em nhờ bsĩ kê đơn ít thuốc hơn( chủ trị). Bác ấy cũng vui lòng nhưng có khai sáng cho em là ” uống nhiều loại thuốc sẽ tốt hơn ít loại thuốc cho 1 bệnh”, bác ấy học ở pháp về ạ. Có phải do cơ thể của trẻ và người lớn khác nhau kg anh Tư?

  • Theo mình đó là bs đang nói về viên thuốc tổng hợp. 1 viên sẽ gồm nhiều thành phần. Vd: viêm mũi dị ứng có thể cho 1 viên duy nhất gồm thuốc thuốc chống dị ứng giảm đau và vitamin. nó vậy chứ ko bằng thuốc loại tách ra
   Chắc vậy. Suy nghĩ cá nhân

 5. bác sĩ Collin, phòng khám Gia Đình, hơn 900k/lần khám, kê mỗi nước muối sinh lý về rửa mũi, 3k/lọ đó bạn.

 6. Theo mình biết thì mỗi loại thuốc có tác dụng phụ và bác sĩ có tâm thì sẽ kê kèm theo thuốc hạn chế tác dụng phụ này. Bạn xem tên thuốc và lên google search xem các thuốc bác sĩ kê tác dụng gì, có tác dụng phụ hay k? Ít thuốc mà hại gan, hại bao tử… thì cũng ko tốt chút nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*