Tiếp dòng tranh luận

Tiếp dòng tranh luận, nghèo ngu do dân tộc hay chế độ ??
Như đã trình bày với anh chị, trong bài trước, tôi đã gõ tộc vượn núi Annam lười ngu láo và lật lọng, họ nghèo dĩ nhiên do dân, đéo phải do bị cộng sản cai trị.
thì có nhiều ý kiến cho rằng, Tộc Đức hay Triều tiên, khi đất nước bị chia đôi, thì nửa theo cộng sản nghèo đói hơn nửa theo bên tư bản.
Tây Đức và Hàn quốc dĩ nhiên giàu mạnh hơn nửa bên kia.
Cái này là rõ ràng, cả Đức, Triều tiên và VN, khi kết thúc chiến tranh, đều bị chia đôi, rõ ràng chưa đã.
Dân 2 miền có thể tự di chuyển sang miền mình muốn, ở VN, tại cảng haiphong, có 300 ngày để dân di tản, sau đông quá, xin thêm 90 ngày, tổng cộng 390 ngày, hơn 1 năm để người Bắc Kỳ vào nam hóa dân 9 nút.
Sông bến hải chia đôi nước, và chia đôi cả ý thức hệ, lười, ngu láo sợ đéo dám vượt lũy tre mời ở lại, dân tư sản giàu có thèm tiền theo Pháp mời xuống tàu há mồm nam tiến.
Có thể nói tất cả những tinh hoa của bắc kì trong những người di tản Nam tiến, dĩ nhiên bác duẩn cũng cài lũ mất nết trong đám này để đánh miền nam, dĩ nhiên đéo ai tin có tổng tuyển cử hết.
Cả Đức, Triều Tiên và VN đều như nhau, chia 2 nửa và 2 ý thức hệ.
Cái này trả lời cho câu hỏi, cùng 1 dòng máu đức, Triều và VN, thì nửa cộng sản nghèo hơn hẳn, hỏi đéo gì mà ngu vậy, so 1 nửa toàn cặn bã, với nửa kia toàn tinh hoa, thì bên tinh hoa giàu hơn đương nhiên, dĩ nhiên cộng với kinh tế thị trường đặc trưng tư bản để nửa kia bứt phá.
Đông đức chỉ kém so với Tây đức thôi nhé, chứ họ vẫn dẫn đầu khối đông âu luôn về cả trình, công nghệ lẫn kinh tế.
Và tộc Đức thần thánh nhận ra theo sản đéo ăn thua, bức tường bị giật sập.
Xong người Đức chưa, hi vọng anh chị hiểu tại sao nửa kia kém hơn, nhưng dân tộc họ vẫn là thượng đẳng, hay không /?
Giờ đến triều tiên, họ nghèo hơn Hàn quốc dĩ nhiên, nhưng nghèo là do họ bị cấm vận, vào thập niên 80, họ vẫn giàu hơn hàn quốc.
và tộc người thần thánh đó dù bị cấm vận, vẫn sản xuất được đầu đạn hạt nhân, tàu ngầm, phôn khôn, và tên lửa vượt đại châu, chả nước đéo nào đói mà làm đc vũ khí hạt nhân hết, đó là công nghệ đỉnh của đỉnh.
Tộc vượn núi ở đông lào hay chê triều tiên đói, đó là anh chị nghe 1 tai và tưởng vậy thôi, họ đéo đói và cái đéo gì họ cũng có.
lêu lêu, vượn núi vẫn phải nhập tăm tre, đéo làm đc cái gì hê hê.
như vậy, 2 tộc người thần thánh triều tiên và đức, dù cộng sản cai trị, vẫn vững vàng tiến bước xoắn đéo gì.
Tộc trung hoa thần thánh thì đéo phải nói nhỉ, kinh tế họ là 1 trong top đứng đầu thế giới đủ nói họ thần thánh rồi, thực ra họ bá chủ thế giới cả ngàn năm rồi, trót bú phiện quá tay để người Anh chúng tôi đè đầu thôi, cơ mà họ đã lấy lại vị thế của họ và tăng trưởng như bão tố, và hehe ngạc nhiên chưa, nước họ là độc tài cộng sản cai trị đó.
Ngược về Annam, chán đéo buồn nói luôn hehe, họ đã từ chối nến quân chủ lập hiến, cộng hòa đại nghị, cộng hòa tổng thống, những thứ mà nếu dân tử tế hiền lành thông minh chăm chỉ, phải chọn.
Cơ mà đéo, anh chị chọn cộng sản độc tài, cũng đéo tệ, y hệt 1 bản sao nhỏ của trung hoa, có điều anh chị lười với bố láo quá đéo giàu đc thôi. Lúc đéo nào cũng thích đuổi bọn tư bản nước ngoài đầu tư đi, đó là tư duy cộng sản.
Hỡi ôi ông đéo nào cũng muốn làm chủ, đéo ông nào thích làm quân, hở ra là tán phét đéo chịu làm, và luôn rình lật đổ, thì giàu thế đéo nào đc mà giàu, bê nguyên giàn lãnh đạo nhà trắng sang cai trị cũng đéo khá đc.
Cộng sản nó cai trị cho là phúc rồi, nói ít thôi và làm đi, dcm nó đéo thèm cai trị nữa mới là họa đó.
Dân Libia đc độc tài Gadafi cai trị, thì sung sướng muôn phần đc miễn phi y tế giáo dục và thậm chí nhà, cắn phải cái bả dân – chủ từ đéo đâu về, giờ lanh tanh bành hết, với dân ngu, phải độc tài mới là chuẩn nhé.
Dân nào, chính quyền đó, chân lí này quá đơn giản đúng ko ??
( ảnh đéo liên quan : lính thuỷ Mỹ quốc trên tàu USS Bayfield đón chào dân bắc kì di tản 1954 )

172 Comments

 1. Trong giới nghiên cứu lịch sử bây giờ. Có nhiều ý kiến ủng hộ quan điểm yếu tố con người, mà cụ thể là “quần chúng nhân dân” không có ý nghĩa gì nhiều trong sự thành công của một quốc gia, mà chỉ có có vai trò thực hiện hoá chính sách của giới tinh hoa mà thôi. Nhưng vẫn thấy quan điểm của a đúng hơn

  • 4000 năm đói méo loa, tinh hoa là con số 0, con vật gì cũng ăn , thua cả dân châu phi, cống hiến cho nhân loại là số 0, tự hào cái ccc. Ngu hèn gian tham láo lật lọng bất tín ưa bạo lực , giàu mới là lạ, nghèo là đương nhiên .

 2. Giờ tuổi dân tộc mình chỉ có hơn 2000 năm thôi. 4000 năm ko đúng nữa rồi. Ngoài đóng góp nghệ thuật quân sự ra thì đúng là VN chả có gì hơn.

 3. Chuyện chính trị đâu phải đơn giản mà nói bừa như tác giả bài viết ở trên được.
  Muốn viết để phản biện nhưng đành thôi vì chắc cũng không tiếp thu được.

  Nói chung Việt Nam đang ở tình trạng bế tắc chính trị gây ra do địa chính trị kế Trung Hoa, hậu quả của lịch sử, văn hóa và cả do các lãnh đạo Việt trong quá khứ. Sự bế tắc này không thể có lối ra do bị Trung Hoa cản trở. Do vậy Việt Nam nghèo đói mãi mãi, chứ không hoàn toàn do dân VN dở. Dân VN còn hơn được nhiều nước lắm.

  • Có 3 yếu tố hình thành nên đường hướng của một quốc gia, đó là: Văn hóa, thể chế, và ngoại cảnh. Cả ba có mql qua lại với nhau. Ông Pín này chỉ nói được một vấn đề là Văn hóa.

 4. Nói bậy bạ và đưa ra hướng giải quyết là 2 chuyện khác nhau hoàn toàn.
  Nói bậy thì ai cũng nói được mà thôi.

 5. dân trí càng thấp thì càng cần quan trí cao để dẫn đưởng. đó là điều hiển-nhiên. ở châu á chưa có nước nào mà dân trí có thể tự nâng lên được dưới một cq tồi dở cả. cq cs bất lực trong việc quản trị đất nước nhưng vẫn ko muốn thay đổi nên đưa ra luận điểm ‘dân nào cq nấy’ để biện minh cho việc nắm giữ quyền lực của họ. nếu họ có thể tin tưởng và mời được những tinh hoa của đất nước từ các doanh nghiệp và các viện nghiên cứu trong và ngoài nước làm việc cho họ chứ ko phải đám ‘thái tử đảng’ chỉ biết ăn và phá và nếu họ có thể tập trung học tập chính sách của các nước văn minh chứ ko phải những lý thuyết marx-lé vớ vẩn thì dân trí sẽ tiến bộ trông thấy ngay mà ko cần đám dlv phải hô-hào hay mạt-sát.

 6. Dân ngu đã đành mà bọn lãnh tụ còn muốn chúng mê để bóc lột ( đm đày tớ nhân dân). Mí lại ăn cắp công khố cuốc da. Nhìn quanh có nước nào tài nguyên dồi dào như ta không (than, dầu, rừng, biển .v.v. Mà bây giờ dân nghèo như chó lạc ( trừ bọn ql ra).

  • Đm. Tài nguyên VN có mỗi than là nhiều thôi. Mấy cái khác trữ lượng quá nhỏ ko thể khai thác quy mô lớn được.

 7. Tại sao thanh niên bây giờ không muốn nhập ngũ. Mỹ can thiệp quân sự vào việt nam lần nữa em tin là 7/10 thanh niên vn theo mỹ. Ngày đó chắc cũng gần thôi

  • Cảm ơn vì niềm tin đó của bạn. Riêng cá nhân tôi không nằm trong số 7/10 đó của bạn và tôi cùng bạn sẽ xem thời gian gần thôi của bạn là bao nhiêu năm nhé

 8. David Nguyen khg sai chut nao,cai mau con nguoi viet nam khg muon lam chi biet thu huong ,ngoi so sanh che do than van chui che do chui lanh dao ,nhung deo biet la Minh ngu dot ,luoi bieng ,pha HOAI dat nuoc the ma con muon DAI NGO chinh sach tot nhu nguoi chau au , , cai lon ma co …hehe
  Khg lam thi lay mau lon ma an…hehe di cay di

  • Ko phải chê dân tộc mình nhưng đúng phải nhìn thực tế. Ai ai cũng nhìn cái lợi trc mắt, lấy lợi cho mình thì sao khá dc

 9. Đa Đảng, Dân Chủ cũng có cái tích cực của nó. Bây giờ aeql nhường quyền cai trị đất nước cho anh em dân chủ trong nước và hải ngoại, thì không đến 1 năm dân số An Nam tiết giảm còn 50% so với hiện tại.

 10. Nói dài dòng như vậy, tao chỉ cần 1 câu là những lời trên của mày thành vô nghĩa: hãy nhìn vào Nam Hàn và Bắc Hàn, đó là minh chứng rõ nhất cho cùng 1 dân tộc nhưng được cai trị bởi 2 chế độ. 1 bên giàu nức vách, 1 bên đói nhăn răng. Đừng đổ tại dân ngu, thằng nào nói câu nghèo tại dân ngu, thằng đó 1 là tâm thần, 2 là bại não!

 11. ông ơi, tôi ko bênh đâu nhưng sao ông biết nó đói? thực tế về Triều Tiên nó ko đói đâu. Nó thua kém HQ ko phải do chế độ mà là do cấm vận mà
  Nó mà ko cấm vận thì với khả năng của nó tôi tin là ko kém HQ đâu

 12. Thế đéo nào nhỉ, cồng trên của anh em đối kháng, cồng dưới của các đ/c ủng hộ chế độ, đều chửi gs sml, hài đéo chịu được, sao chúng không lao vào chửi nhau luôn nhỉ? Nếu có xung đột thực sự thì bọn chúng cứ nhè bọn trung dung ra phệt à?

  • Bọn trung dung nó có xèng. Tư sản miền Nam sau 75 và Điền chủ miền Bắc sau 54 đều thuộc dạng này.

 13. Bọn này thành tài phiệt thì lại có vài thẳng vui tính thích gây ảnh hưởng chính trị. Cứ thịt mẹ chúng đi, vừa cướp được xèng vừa đỡ thâp thỏm ngay ngáy bọn chúng âm miu.

 14. Annam các bạn có làm cách mạng thì cứ làm thôi, nhưng tin tôi đi, chế độ nào thì ngu như các bạn, đói vẫn hoàn đói

  • :> người giỏi biết khiêm tốn, kẻ ” không giỏi ” biết chửi chà đạp :>>

 15. Hoang Nguyen Ngoc Thế anh mới gửi cho em quan điểm của tác giả bài viết này mà. Anh thấy quan điểm đấy đúng nhưng số đông không dám nhìn và nhận ra cái sai thôi

 16. dcm thàng nào nói triều triên nghèo ?? dcm nó nghèo mà làm đc những thứ này, chúng mày giàu đéo làm đc con vít, mà nó còn bị cấm vận nữa hehe , đù móa thả cấm vận ra thì địt mẹ chắc lồn thàng hàn giàu bằng nó

  • Bà già tôi bảo: tên lửa có ăn được không mà suốt ngày mang ra khoe? Rồi bà chửi thằng Un béo: thằng chó, nuôi mãi mới được thằng người mà nó cứ thích chiến tranh, để con người ta chết à?

 17. Về Sin-gà-bò thì cứ đi hỏi mấy thằng Tàu mất gốc ở bển sẽ biết gia tộc Lý khống chế kinh tế xứ này thế nào, cái vụ bà đệ nhất phu nhân cầm cái túi hàng fake rồi tung hô lên báo chí này nọ chẳng khác gì mấy cái vụ anh# đi vớt bèo ở xứ Vịt

 18. Còn nhớ cách đây mấy năm có con ca sĩ xứ Thái gay tuyên bố cái đền Preah Vihear thuộc Thái gay thì ngay lập tức dân Cam mọi đồng loạt tẩy chay hàng Thái gay đéo cần chính phủ phải ra lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến. Nhìn lại dân Annam suốt ngày lải nhải thoát Háng chống Khựa nhưng vẫn xài đồ nhập lậu của Khựa thì đủ biết cái tinh thần dân tộc nó cao tới mức nào rồi

 19. Thay vì ngồi chửi bần lông thì hãy gây áp lực với chính quyền buộc nó thay đổi. Đó chính là thực thi quyền và trách nhiệm của công dân đấy lũ ngu.

  • chính quyền chúng mày hơi bị ngon rồi, đéo phải thay đổi, giờ chúng mày chỉ cần chăm và ngoan

 20. hehe giáo sư biên như lồn, mà nam nhi như tại hạ lại thích hehe
  Giáo sư quên luôn cả bọn nón cối dép râu đkm lũ chó mất dạy khi lùa vào Nam hỡi ôi….
  Cán bộ, viên chức cũ thì đi tù…
  Doanh nhân, chủ nhà máy xí nghiệp may mặc ăn uống đường muối dầu khí các thứ, đều hoặc cải tạo, hoặc kinh tế mới hoặc mất trắng, về làm công…. Để ai lên kinh doanh? Mấy con khỉ rừng Trường Sơn hehe….
  Nhạc sĩ, ca sĩ, nhà văn thơ, diễn vien hoa hậu bỗng trở thành bọn Đồi Truỵ, Văn Hoá Mỹ Nguỵ, cấm diễn, có ông đi tù cải tạo mọt rông….. vũ trường đóng cửa, casino tửu điếm dẹp hết !
  Trường học, bệnh viện, bưu điện, hàng hải hàng không thảy đều thay máu, khỉ lên nắm quyền hết !

  Những tinh hoa 21 năm gầy dựng của nên dân chủ non trẻ, nửa chết trong tù cải tạo, phần phơi xác trên biển Đông… âu còn đôi chút gì tinh tuý cũng đã vượt tít trời tây…. Họ đa phần là những người trình độ phổ thông và đại học, nói ít nhất 2 thứ tiến và tất nhiên, biết cách kinh doanh và vận hành, có cung cách phục vụ và làm việc của Mỹ của thế giới văn minh…. tiếc thay tiếc thay…

  Từ 75 tới 86 có thể nói là cuộc hành kinh (chảy máu) chất xám lớn nhất Việt Nam… haizz có khi còn hơn cả quân Minh đốt sách ! Để lại trong nước một đám hỗn tạp vô đạo !

  • Tinh hoa cái kon kẹt, thằng này chắc không biêdt mấy kon ca sĩ nhạc sĩ tinh hoa tinh bông như Chế Linh, Phạm Duy etc. chạy hết về Annam cuốc bú zái nhà sản để sống à

 21. haha chứ mày không biết là vì sau bao nhiêu năm cấm cản ĐỒI TRUỴ VĂN HOÁ PHẨM thì dân VN vẫn yêu thứ âm nhạc Thuần Tuý và Nhân Bản đó ??
  Giờ có con chó nào ngoài mấy con chó lão thành cách mạng hát Trường Sơn đông tây? Mùa mưa tphcm hay là đm DẬY MÀ Đi???

  42 năm hehee đài truyền hình Vn bây giờ liveshow toàn háy nhạc của bọn ĐỒI TRUỴ !
  Lệ quyên, Đàm Vĩnh hưng, Quang dũng hay Hà Trần có đứa nào chưa hát nhạc trước 75?
  Chương trình thi bolero mọc lên như nấm sau mưa !
  CẦU đi trước CUNG, mấy ông ca sĩ đéo khùng về hát chùa, rõ ràng dù có đuổi có cấm có cc gì thì dâN VN vẫn thích NHẠC VÀNG !
  Trịnh công sơn, phạm duy, ngô thuỵ miên, trịnh nam sơn, nguyễn ánh. trần trịnh, duy khánh, thiện thanh, v.v dàn nhạc sĩ rất quen thuộc mà mày sẽ thấy tên khi ba má mày hoặc chính mày bật đầu karraoke hehe con cẩu ăn cứt ngu học

  • hehe y hệt truyện trại súc vật r, cho hỏi cái nhóm của dáo xư cũng lấy từ tác phẩm cùng tên ?

  • Tôi sẽ lưu ý gợi ý của gs đặng tham mưu để aeql đề phòng. Đcm, tư bản đỏ hay đen đều ok quá, miễn giàu là được, he, nhưng bần nông chúng đéo ưng, chúng muốn aeql phải khố rách như chúng cơ, lý đéo nào lại như vậy nhỉ???

 22. Nếu thay đổi thể chế thì đông đảo những thằng ngu như này sẽ không qua khỏi mùa hè nóng nực =))

 23. Dkm nhìn triều tiên dói nhe răng xin vien trợ đông đức nhu lol mới sup nhỉn cac nc cs đông âu di

 24. Vậy hả ‘độc tài như Libia được miễn phí y tế- GD’ vậy sao VN không có những thứ này ??? Học thì đóng phí phí tháng nào cũnh đóng đóng mệt nghỉ tại sao có bảo hiểm y tế lại đi khám bịnh nhận thuốc vẫn đóng tiền ??? Mày qua 12 năm học chưa hay trình độ văn hóa kém mà vẫn lao đầu với suy nghĩ chính-trị mày suy nghĩ với nước này với nước khác rồi hãy phản biện 🙂 dân tộc VN mình đéo ngu đâu ok

 25. địt mẹ con chó đẻ biết dầu ngọt nhẹ số 1 thế giới múc từ đâu ko heehe thì mới có tiền mà trả cho y tế giáo dục chứ miễn miễn cái mả bố mày ý

 26. Trí thức Triều Tiên làm chủ công nghệ hạt nhân từ lâu, trí thức Giùn chỉ như một đống phân như Mao chủ xị đã nói đéo oan.

 27. Nguyên Khang gọi là miễn, là dân đc miễn, chứ luôn luôn phải có ai đó trả tiền cho chúng

 28. Anh nói chưa hợp lý. Cuba, Lybia họ miễn phí giáo dục, y tế. Anh ngồi từ nhà mình nhìn sang nhà họ nhưng anh có ở bên họ ko?
  Anh phải xem xét vấn đề nguồn thu của chính quyền Gadafi ở đâu?
  Mọi ngân sách sử dụng đều do thu thuế, do bán dầu thô, tài nguyên. Chứ gadafi ko bỏ tiền túi ra để cho dân.
  Họ miễn phí giáo dục thì họ phải tăng thu thuế, hoặc giảm ngân sách cho quốc phòng hoặc đầu tư kinh tế.
  Nếu anh thích VN, lào cũng miễn phí giáo dục như họ.
  Nhưng cũng chỉ là lấy chỗ nọ đắp chỗ kia mà thôi

 29. Vậy nói khám bịnh là miễn hả ??? Miễn phí là đó hả vậy gd tại sao đéo miễn vẫn đóng đều đều ?

 30. Ngụy biện!
  Tại sao tinh hoa của bắc kỳ lại nam tiến, toàn thằng ngu ở lại, cái này do cơ chế nhé. Họ ta đi với 2 bàn tay trắng để lại đất đai nhà cửa cho bên bắc kỳ nhé.
  Đông đức theo sản thua kém tây đức, ok
  Dân tộc nga cũng thuộc thượng đẳng nhưng dây dưa vào cs giờ vẫn bết bát
  Bắc triều bị cấm vận, nhưng chỉ cấm vận với các nước tư bản và hoàn toàn có thể với các nước xhcn. Cơ bản là chẳng làm dc gì ra hồn để mua bán trao đổi
  Trung hoa thần thánh cc, chỉ dc to xác chứ chất lượng cuộc sống so làm sao dc với đài loan, hồng kong.
  Và cuối cùng là chính quyền sao dân vậy nhé.

 31. Đm. Nó có mỏ dầu to với nhõn 6 triệu thằng. Nó khác với 100 triệu thằng ăn hại đéo làm nổi cái tăm tre chứ.

 32. 100 triệu con vuwonj núi đéo làm chỉ đòi miễn phí địt mẹ phát điên với bọn vượn núi này :v

 33. Cái vấn đề người ta cần mày hiểu, là thay đổi cái tính lười và láo để mong ai cũng khá lên, chứ ngu như mày thì thử hỏi là lừa mày để làm gì, cướp cái ngu của mày à con Tan Nhat ?

 34. Hehe đọc xong lên cty nói phét là ” ae mình còn lười quá, dễ thoả mãn quá…” Nó xúm lại chửi sml ^^’ lịt pẹ tụi nó có thêm tính đéo chịu sai nửa mới vũ nhục. Chắc bỏ xứ đi đến nơi văn minh hơn vậy hehe. Dân tộc này chưa thể cải tạo dc.

 35. Không làm lấy gì đóng thuế ??? Mà có đóng thuế đi nữa cũng đéo được miễn phí phúc lợi xã hội toàn là ăn tiền của dân lấy cái đéo gì miễn phí ?

 36. Đm tộc Nga mà bết bát :-O. 1 nước chết đói sau chiến tranh TG2 thành cường quốc số 2 thế giới sau Mỹ mà bết bát.

 37. Theo ngu kiến của em là. Học phí đóng ầm ầm mà mấy con giời có chịu học đéo đâu. Đm miễn học phí khéo đéo ai đi học:))) Đấy tư duy về giáo dục đấy. Tháng liếm của phụ huynh mấy củ xong bố ra HN bố bóng bánh lô đề cho nó ra dáng sinh viên:))) kêu j kêu lắm.

 38. Anh nói đúng 1 phần, 1 phần đúng là do cộng sản, tôi lấy ví dụ, gia đình anh, con gái anh có năng khiếu về nghệ thuật, nó muốn theo, nhưng anh lại thích nó làm kế toán, bắt nó phải theo, nó không theo, anh đánh đập nó, dọa từ nó. Chiều anh nó theo, nhưng vì nó không thích và nó cũng chả có khiếu tính toán, ghi nhớ con số, nên suốt đời nó chỉ là 1 cô kế toán nghèo.

 39. Thật xấu hổ và bất hạnh cho ai đẻ ra kẻ vô học Nguyen Quang này lời lẽ ra vẻ mẹ thiên hạ nhưng thật sự chỉ là con đàn bà ngớ ngẩn không hơn, ra cái vẻ phân tích chọc ngoáy chính trị để được nổi tiếng, để kiếm $ , m phải cảm ơn bất cứ ai cmt vào FB của m vì người ta bố thí cho m sự chú ý rồi đấy Kiếm mấy đồng bạc rẻ rách mà sống qua ngày

 40. 1 triệu con backi di cư vào nam 800k con là Công Giáo vùng NÔNG THÔN tinh hoa qq, bọn 3 que chúng nó bảo tinh hoa cơ đấy. Tonkin – Backy trước khi người Pháp đến chả có cái choá giề , miền nam thì còn khá hơn do Hoa kiều di dân từ thời phản Thanh phục Minh. Nam kỳ giàu hơn Bắc kỳ do Hoa kiều và là thuộc địa Pháp, Băc kỳ Trung kỳ chỉ là xứ bảo hộ mấy đời toàn quyền Đông Dương chúng nó dí vào thèm xỉa tới ngoạil trừ Paul Doumer, ông ta xây dựng Backy chủ yếu nhắm tới thị trường Trung quốc kế bên. Cái đám di cư vào nam ấy lúc còn ở miền bắc chúng mày còn chả làm dc trò trống giề xây dựng cống hiến cho backy dc cái choá giề đòi tinh hoa ho ho :v

 41. Cộng sản toàn ngồi trên pháp luật, đây chính là nguyên nhân chính khiến đất nước không phát triển được, đạo đức xã hội xuống cấp. Một đất nước muốn phát triển phải có luật pháp minh bạch, và nghiêm minh. Như tôi từng nói, Việt Nam không cần Hồ, Việt Nam cần một Thương Ưởng.

 42. Óc chó lấy vidu cũng ngu.. thôi chốt một câu ko thích cộng sản thì cút sang tư bản mà ở…

 43. ông đừng nhận là người Anh nữa, ngứa đít vloz, kể cả có cái passpost UK thì cũng đéo thay đổi dc sự thật là ô vẫn là con lừa trọc da vàng vẫn đang cố kiếm fame ở cái xứ này thôi hehe

 44. giọng văn trả khác đéo gì mấy thằng dư luận viên trên mạng. đọc đoạn đầu là biết mẹ đoạn sau ntn rồi. cái kiểu đổ cho dân ngu thì chắc học của a 4 sang hả ????

 45. Nhẽ cô này nói về vụ xin nhà đầu hồi, xong rồi bán lấy tiền xài đó mà, hí hí

 46. Dinh Nhat Tan chắc chưa sang Trung Quốc lần nào ở nhà phán vậy thôi. Sang Bắc Kinh hay Thượng Hải sẽ khóc thét lên ngay. Và sẽ thấy Hongkong hay Singapore chưa là gì cả ;=)

 47. Thằng rẻ rách, thay vì bôi nhọ nói xấu sao mày không làm thứ gì đó tốt cho mày và gia đình mày đi. Xã hội chỉ coi mày như thằng ăn hại làm đất nước bất ổn gây chia sẽ dân tộc. Cái giống sính ngoại như mày tồn tại chỉ làm bẩn đời, mày làm ơn bỏ cái tật so sánh đi.

 48. Có mảnh vườn thuê 2 thằng cắt cỏ. Khoán 2 củ / 1 ha, bọn nó đến cắt 1 ngày dc toen hoen như chó ỉa. Cuối ngày nó bảo ” cỏ dày quá, e đau chân nên ko cắt nữa, cho e xin tiền công nhật”. Trả nửa củ nó ko chịu, nó bẩu ” công e nửa củ 1 ngày, 2 người là 1 củ”. Hỏi nó ” bọn mày cắt dc nhiu diện tích, ko cầm thì cứ thực hiện như thoả thuận”. Nó cầm nửa củ ra về mà còn hằm hè doạ phá. Thế có coi là láo, lười?
  Làm cái nhà, thầu nhận hứa hen đủ điều, bảo hành 1 năm. Xây mùa khô, đến mùa mưa bị dột, gọi bảo hành nó tắt dt rồi lặn mất hút, vậy có phải láo?
  Khoan cái giếng lấy nước tưới cây, thèng khoan giếng nhận bảo hành 1 năm. Nhận tiền xong, 2 tháng sau giếng hết nước, gọi nó kiểm tra, nó vâng dạ rồi 4 tháng ko thèm đến, vậy có gọi là láo?
  Xe giường nằm, đặt chỗ nó nhận. Đêm hôm ra chỗ hẹn, cạy cục gửi xe máy xong ra chờ. Xe nó đi qua điểm hẹn, gọi cho nó thì ko liên lạc đc, nửa tiếng sau liên lạc dc thì nó bẩu ” e đi qua chỗ ấy rồi” ko phải 1 lần đến mức tôi phải chọn giải pháp cạch mặt bọn nó, thế có gọi là láo?
  Tộc Việt nói chung, ngấm vào máu về sự láu cá, đó là sự thật dù rằng tôi cũng đang thuộc về 1 trong số tộc này.

 49. Sủa người khác ngu vì éo thích CS, vậy vẽ vài cái tốt của cncs nói chung và CS annam hiện nay xem?

 50. Đcm ! Nhưng đéo phải tôi chửi Pín (nhiều đứa chửi rồi) mà chửi những đứa đéo hiểu về lịch sử và kinh tế mà cứ bu vào đồng thuận với cái tus này:

  Trung Quốc nó phát triển được như vậy cũng là do tuy nó đề ra Kinh Tế TT định hướng XHCN nhưng thực chất nó bỏ lại cái ý thức hệ này, đẩy mạnh phát triển lực lượng sản xuất, thả cho tư nhân tự do thì nền kinh tế mới đạt đến ngày hôm nay, chứ VN cứ cắm đầu sợ chệch hướng và không thay đổi lại đi so sánh với nó !!!

  • nó bỏ lâu rồi chỉ còn cái tên, giờ nó là tư bản đỏ – 1 đại bàng mỹ đã viết trên status của cô ấy – còn dân thì ở đâu chẳng khổ.

 51. Cái đcm cái bọn Bến Tre, Củ Chi, Cần Đước, Cần Giờ mon men ra phố chui hết vô uống cafe cu búa hả chúng mài? Đcm chúng mài có tí trình thì nhào zô tranh luận, làm đéo gì phải trương thằng cu búa ra? Đm chúng mài cứ búa xa búa xua hehe.

 52. Nguyen Quan tộc việc ngày càng nhác và khôn vặt, đó là quá trình dài ngu dân của tụi độc tài đó. xem thử đi, 10x ,9x càng ngày nhác so với 8x,7x

 53. Thai Son Pham luật minh bạch, thì đầu tiên là bắt giam lũ chó đồng tâm với thàng kình già đã

 54. đó mới là minh bạch, mà dcm chúng nó đc nhở nhơ là do chính những thàng mồm lồn như mày

 55. Cứ vẽ đi nào, vài đường thôi, lão gia sẽ bật với con pín về Đông -Tây Đức nhé, giờ đang chờ đón cháu tan học, éo có chỗ park mà đít mẹ bọn Poliezei hôm nay sao đông thế.

 56. Cay,mới hôm nọ bà cụ nhà tôi bần thần vì năm lần vừa tàu há mồm,vừa mái bai đều nhỡ vì những lý do vớ vỉn…

 57. Nguyen Quang Cô Pín viết cho bọn bưng bô thủ dâm lẫn nhau chứ éo hiểu gì về kinh tế. VN bị ý thức hệ XHCN chi phối trong quá trình cải cách. Chính sách đổi mới quyết định năm 1986 chủ trương đa dạng hóa chế độ sở hữu tư liệu sản xuất ,nhưng đến năm 1990 mới có Luật doanh nghiệp trong đó thừa nhận sự tồn tại của doanh nghiệp tư nhân.

  Tuy nhiên đó chỉ mới thừa nhận, phải đợi đến năm 1999 mới có Luật doanh nghiệp mới, cho phép doanh nghiệp tư nhân đầu tư trong mọi lãnh vực mà luật không cấm. Sau đó, do phương châm quốc doanh chủ đạo, hoạt động của doanh nghiệp tư nhân cho đến hiện nay vẫn gặp khó khăn, éo có kinh tế thị trường đúng nghĩa, éo phát triển được.

 58. Triều Tiên không đói, mà năm nào liên hợp Quốc cũngviện trợ lương thực hả bác Nguyen Quang

 59. Cho những thằng như kubua chỉ huy đám Nam Kỳ. thì dân Nam kỳ có thêm mấy ngày quốc hận nữa.

 60. He he, lão gia để ý đến làm đếch gì kình với ngạc Đồng tâm, đồng lòng éo gì. Muỗi. Mày sủa tộc Đức thần thánh một cách ngu học. Chỉ cách nhau một bức tường cao ba mét mà bên tư bản giãy chết có mức sống gấp mười lần hơn bên CS kính yêu của mày. Thời 82, lương của lão gia ( Larborant) 875 M ( OSTERMARK) tậu được con bình bịch BS 51 về annam được căn nhà tương đối. Nhưng, 1 000 M = 100 DM ( Deutschmark),đổi còn sợ cớm CS. Cũng thằng Larborant bên kia bức tường nhận 2780 DM. Vậy là lão gia bèn nhảy tường (89)đến nay. Tạm vậy, đừng có ngạo mạn CS một cách vô học pín nhé.

 61. Tôi đéo hiểu các anh bật cl gì, tôi đọc post của chủ page thấy nói rõ ràng lũ lười thì sang CS, lũ tinh hoa thì sang TB, cộng với nền kinh tế thị trường ưu việt hơn của TB thì rõ ràng Tây Đức hơn Đông Đức. Chả có chỗ cac nào là mâu thuẫn với các ý các anh bật. Vấn đề là chính vì dân tộc nó vốn đã thượng đẳng, nên chúng kéo đổ bức tường Berlin. Và ngay cả khi còn nằm trong khối XHCN thì chúng cũng vẫn thuộc hàng top của khối, chả mâu thuẫn đéo. Còn VN các anh trước khi CS tồn tại đã thuộc loại đáy thế giới, dân mù chữ, ở trần, đi chân đất, tính tộc thì lười, gian manh, vô kỷ luật. Các anh làm như tộc này giỏi giang lắm “chẳng qua” là do CS làm cho không phát triển chắc??? CS cũng chỉ là byproduct mà thôi, tức là nó là hệ quả của đặc điểm dân tộc mà thôi. Giả sử cách đây 70 năm tộc này toàn tinh hoa, hoặc đa phần tinh hoa, thì thằng cac nào chọn CS? CS do dân tộc tạo ra và theo nó, chứ nó đéo phải cái gì hữu hình từ trên trời rơi xuống. Hơn nữa, sau khi từ bỏ kinh tế CS, các anh vẫn đéo khá (thực tế là có khá lên nhiều nhưng tôi cứ giả giọng các anh) thì là do các anh đúng quá ơ kìa? Nói tóm lại, tộc tính chiếm đến 90% sự phát triển của 1 dân tộc, 1 quốc gia, còn lại là địa chính trị và tác động từ ngoại quốc.

 62. Đương nhiên VN luôn đi sau TQ khoảng 3 chục năm (thế là ít, nếu không có các chiến tranh, cách mạng cận đại của thế giới thì nhẽ phải sau nó 100 năm). Dân TQ nó vốn giỏi hơn dân Việt thì lãnh đạo nó cũng giỏi hơn là đúng rồi ơ kìa.

 63. ngu vl dcm quê anh ở hp cơ mà trong lũy tre hehe đéo biết có vụ hehe di tản luôn dcm vãi lồn bắc kì như sơn trại

 64. Dân làm du lịch mỗi lần dẫn khách đi tham quan sài gòn tuyền tham quan di tích của Pháp kiều Hoa kiều Ân kiều, còn hỏi annam có di tích hay công trình gì đặc biệt tuyền dẫn vào bảo tàng chứng tích chiến tranh , địa đạo Củ Chi vì ngoài hai chỗ đó ra chúng chẳng xây dc cái gì ra hồn.

 65. nó chỉ là cái lỗ chó hay vượn đào dài tí ty thôi, bò sang ăn cắp của nhau rồi chuồn

 66. Danh bạ đông dương thời pháp con đường đắt đỏ nhứt Đông dương rue de Charner /rue de Canton hay Nguyễn huệ bây giờ cũng tuyền các cửa tiệm văn phòng của người pháp hoa ấn, annam chả có vẹo giề. Anh nhìn khu đất trống nằm giữa toà nhà cty du lịch fidi tour và sun wah tower khu đất đó giờ thuộc ngân hàng Bidv thời thuộc địa là nhà của gia đình Roland Garros người dc đặt tên cho giải quần vợt sân đất nện cực kỳ nổi tiếng bên Pháp

 67. Nguyen Quang đường lê duẩn ngay lãnh sự mỹ quận 1 thời pháp mang tên Norodom lí do họ lấy tên vua campuchia đặt tên cho đường vì người pháp muốn cám ơn vua norodom đã giúp họ chiếm 6 tỉnh nam kỳ một cách dễ dàng he he

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*