[NHÀ CHỐNG LŨ

[NHÀ CHỐNG LŨ – NCL tại Hội thảo Kiến trúc Nhà nổi 2017]
Sáng nay 17/5/2017, tại Hà Nội, trường BTU (Brandenburg University of Technology) Cộng hoà liên bang Đức và Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức “Diễn đàn về Kiến trúc nhà nổi”. Dự án NCL là khách mời tham dự và có tham luận về mô hình kiến trúc nhà nổi theo đặc thù vùng lũ lụt của Việt Nam. Sau các tham luận của các kiến trúc sư Đức, bài tham luận của NCL đã được các KTS Đức và Hội kiến trúc sư VN, các kiến trúc sư tham dự diễn đàn đánh giá cao về tính thực tiễn trong ứng dụng và ý nghĩa xã hội!
Quá trình đối thoại trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến trúc, giá thành, tính thực tiễn khi ngập lũ, khả năng chịu tải khi nhà nổi… Dự án đã trả lời, trao đổi và giới thiệu về Dự án NCL với tư cách là dự án cộng đồng không có tài trợ của Chính phủ. Các vị khách, đặc biệt là nhóm KTS BTU đã nghiêng mình bày tỏ sự biết ơn việc làm của NCL đối với cộng động yếu thế, dễ bị tổn thương bởi thiên tai.
Ngày mai, 18/5, tại trụ sở Bộ Xây Dựng, Diễn đàn Kiến trúc do Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Việt Nam (Bộ XD) sẽ tiếp tục diễn ra và Dự án NCL sẽ là khách mời tham luận!
#NhàChốngLũ
#NCLfoundation
#nhàantoàn
#nhànổi
#nhàphao
#kiếntrúc
#cộngđồng

5 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*