MÙA HÈ – MÙA NÓNG

MÙA HÈ – MÙA NÓNG – MÙA HÈ
CẢM LẠNH – HO – MẨN NGỨA – NGỘ ĐỘC – ĐAU ĐẦU – RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH
.
– Em chào bác ! Nghe nói vừa rồi có hơn sáu trăm đứa CHẬM CHỬA TỊT ĐẺ có bầu tự nhiên cám ơn bác. Em sang chia vui với bác. Bác nên đổi tên thành CHỮA HIẾM MUỘN cho oai.
– Vui buồn gì. Chắc lại nhờ vả, hỏi han gì đây. Cái loại khen, ca tụng, tán dương công đức vớ vẩn, kiểu gì sau đó cũng hỏi, ti tỉ thứ chẳng ra đâu, vào đâu, cho mà xem. Giá mà chú chịu lăn chuột xuống dưới, chịu đọc chịu tìm hiểu, thì đời anh đỡ khổ, ốm đau, mệt mỏi biết bao nhiêu. Thế có việc gì ? Nói ngay, cho có vẻ là người tử tế đi xem nào ? vòng vo vớ vẩn.
– Bác dạo này phũ quá, gớm người nổi tiếng có khác. Thôi thì em hỏi luôn vậy:
– Em đang sợ gió, sợ điều hòa…
– Cảm lạnh.
– Con gái nhà em mới sinh được mấy tháng, và đứa con dâu đang mang bầu được 3 tháng tháng mà HO quá bác ạ ! Em sợ không dám cho uống kháng sinh vì sợ ảnh hưởng.
– Cảm lạnh.
– Thế à bác ? Thằng cháu nội thì mẩn ngứa khắp người, uống bao thuốc cũng không khỏi.
– Cảm lạnh. Mặt lão lạnh te, làm tôi tức điên:
– Thế vợ em ăn uống rất cẩn thận mà từ hôm qua đến giờ đau quặn ruột gan, giờ nôn thốc, nôn tháo, đi ngoài không cầm được. Thế Bác cũng phán cảm lạnh chắc ?
Lão “Hàng rào bê tông” cười như ma làm:
– Thằng ngu này bắt đầu hiểu ra vấn đề rồi đấy. Tất cả các bệnh đó đều do lạnh mà ra.
Lão này điên rồi chắc ? Mùa hè năm nay, nắng nóng nhất trong hơn 45 năm qua. Vậy mà bệnh gì, lão cũng; CẢM LẠNH hay là lão lú lẫn rồi. Như đọc được ý nghĩ của em, lão lên giọng ra vẻ rất bề trên:
Mày đúng là thằng ngu, Hè cảm lạnh, nhiều hơn cả mùa đông. Do mùa đông ai cũng phòng bị lạnh, nên nó ít “Cảm lạnh”. Mùa Hè ti tỉ thứ dẫn đến CẢM LẠNH. Như ra vào phòng điều hòa nhiều lần, đang đi ngoài nắng, vào trong xe bật sẵn máy lạnh. Uống nước đá lạnh, đang ra nhiều mồ hôi, uống liền mấy cốc bia, ngồi quạt gió mạnh… tất cả những thứ đó đều gây ra cảm lạnh. Cảm lạnh thì sợ lạnh, sợ gió, sợ điều hòa, thì HO gọi là ho gió, ho khan, uống cả kg kháng sinh cũng không hết.
– Cảm lạnh thì yếu, dễ lạnh bụng, ngộ độc thức ăn, gây nôn mửa, đau thắt quặn ruột. Ngộ độc thức ăn gây mẩn ngứa. Hay đơn giản dễ hiểu là lạnh bụng, thì lạnh thận, thận lạnh thì không thải được độc, nên phát độc qua da, gây mẩn ngứa, càng gãi càng thích, càng ngứa, càng lở loét, gây ra mụn nhọt khắp người…
Ối giời ơi !
Bác đúng là sư phụ, con người của bệnh hoạn khổ đau. Em xin bái phục.
Lão Hàng rào vênh cái mặt sần sùi, đầy mụn cóc, mụn bọc lên:
Con gái nhà chú mới sinh cho nó uống NƯỚC QUẾ vào là hết ho, lại không ảnh hưởng đến đứa bé đang ti mẹ. Lấy khoảng 40 – 50g quế làm sạch hãm vào bình với 1,2 – 1,5 lít nước sôi. Uống đến đâu rót ra đến đấy cho nóng. Mỗi ngày một bình như thế. Người lớn người già đều công hiệu. Trẻ con thì căn cứ cân nặng mà uống bớt đi. Như 30kg thì chỉ uống ½ chỗ đó, 40 – 45kg thì uống 2/3. Làm mỗi ngày 1 bình, 3 – 5 ngày là khỏi. Nếu viêm họng thì tìm bài CHUYỆN CÁI LÁ BÀNG.
Con dâu đang mang bầu thì dùng gừng xát kỹ vào lòng bàn chân, đi tất dày vào rồi dùng máy sấy tóc sấy nóng lòng bàn chân lên. Cẩn thận thì sấy xong dán miếng cao Salonpas vào huyệt dũng tuyền, dưới lòng bàn chân, rồi lại đi tất vào đi ngủ. Không sợ ảnh hưởng đến cái thai. Trước khi ngủ trưa, ngủ đêm đều phải làm. Làm 3 – 5 ngày là khỏi ho, khỏi cảm. Trẻ con, ho, cảm, làm cách này cũng công hiệu.
– Vợ chú thì tìm bài KHÁNH BA TOÁC CHỮA BỆNH ĐAU BỤNG, làm mục 2, là gừng đập dập với muối nướng, cho ấm thận lên. Người nặng lắm uống lần 1 chưa khỏi, sau 2 – 3h làm thêm lần nữa. Không quá 2 – 3 lần là khỏi, là hết.
Thằng cháu nội thì tắm, ngâm nước pha muối mặn (1,5% muối), hàng ngày. Nước nóng ấm, không tráng lại nước thường, tối trước khi đi ngủ, lại lấy nước pha muối mặn, tỷ lệ 1,5%. lau qua người cho nó sạch mồ hôi, thì không bao giờ sợ mẩn ngứa, mụn nhọt. Bài VIÊM DA CƠ ĐỊA CỦA QUẢ TÁO hầu hết đọc rồi, coi thường nó, nên đi hết viện này viện nọ, tắm lá này lá kia, bôi đủ thứ mà vẫn không khỏi là do; coi thường bài đơn giản này.
Tôi định hỏi thế còn em, sợ gió, sợ điều hòa thì lão nói thêm;
– Cảm lạnh như chú chỉ cần cạo gió 1 lần, xông hơi vài 3 lần là hết.
Riêng BÀI THUỐC VỚI GỪNG, đứa đang mang bầu, phải sau 14 tuần mới áp dụng mà không sợ sẩy thai. Còn thì cả nhà đều dùng được, và rất nên dùng. Thằng cháu nội, bé thế thì uống bớt đi chỉ = 1/3 hay 1/4, thậm trí =1/5 người lớn là được. Riêng bài này gần 90% làm sai vì người ta ghi rõ “ĐUN SÔI NHỎ LỬA” nhưng chúng nó đun thật to, cho nhanh sôi, rồi mới vặn nhỏ xuống. Nên bị cay nóng, nhiều khi còn gây mất ngủ, TÁC DỤNG NGƯỢC do cầu thả, muốn nhanh sôi. Bài này không chỉ giải cảm. Nó làm ấm thận, hết ho, mẩn ngứa, ngộ độc thức ăn, rối loạn tiền đình, mất ngủ, nhức mỏi xương khớp…
Tôi ngẩng lên nhìn cái mặt sần sùi, đầy mụn bọc, vênh váo, xấu xí của lão Hàng rào, tự nhiên thấy thương lão. Chỉ có người bệnh tật, khó khăn, hoạn nạn, mới cần và đến với lão mà thôi.
7 mục trong bài HIẾM MUỘN CHẬM CHỬA TỊT ĐẺ của lão chữa được tất cả các bệnh gây nên hiếm muộn, chậm chửa tịt đẻ, kể cả tinh trùng yếu, không có, hay dị dạng đều khỏi, đều khỏe mạnh. Nhưng chúng nó không tin tưởng lão lắm, nên chỉ có hơn sáu trăm đứa có bầu. Nếu tin và làm đúng chắc có cả vài ngàn đứa mang bầu tự nhiên, mà cóc cần lão, hay bất cứ bệnh viện nào chạy chữa. Nếu được thế các cặp vợ chồng hiếm muộn đỡ hao tốn tiền bao biết bao nhiêu.
Sao lão không khỏe mạnh đẹp trai cho thiên hạ nó yêu. Sao lão không tử tế cho người đời kính trọng. Sao lão không giầu có, sang trọng, cho nhân gian vì nể. Vì người ta nói rằng: NẮNG NÓNG, CÒN CẢM LẠNH NHIỀU HƠN MÙA ĐÔNG.
See Translation

41 Comments

 1. Cháu chào bác va các anh chị e trong nhóm. Bác cho cháu hỏi cháu bị dị ứng. Mẩn ngứa khắp người. 2 tháng trước cháu bị nhưng khỏi rồi. Bây giờ cháu lại bị dị ứng lại. Cháu chụp ảnh bacs và các ac xem cháu bôi thuốc ngoài da rồi lặn rồi nhưng lại mọc lại. Tên thuốc là Dibetalic. Bác và các anh chị em có bài thuốc nào thì mách cháu với. Cháu xin cảm ơn!

 2. Bác ơi cháu bầu 7 tháng r. Mà bị nhiều bênh quá ng mệt mỏi k tăng cân bác ạ. Chau bị đại trang co thắt. Sỏi thận. Viêm xoang. Trĩ ngoại . thấp khớp.huyết áp thấp Liệu cháu có áp dụng dc bài thuốc gừng k bác . mong được bác cho lời khuyên à

  • giog m hai benh la dai trang co that. bung am i di ngoai kho chiu. e dag ap dung bai lang dướn c hoi bac ba bau dug dc k

 3. Bác oi . Giúp cháu với ạ
  Cháu bị viêm xoang mũi và bị chứng đau nửa đầu rồi đau cả đầu 2 năm nay rồi bác ạ
  Cháu có đi khám bs cho biết cháu bị Thiểu Năng tuần hoàn não . Cháu có lấy thuốc uống nhưng chỉ được 1-2 tháng sau bệnh lại tái phát . Cháu cũng có uống thuốc bắc nhưng dừng thuốc thì cháu lại bị tình trạng vậy . giờ ngày nào cháu cũng phải dùng thuốc giảm đau bác ạ
  Cháu cung mới biết trang này của bác
  hiện trạng của cháu rất khổ và khó chịu
  Cháu cũng ko còn cách nào để cứu chữa mình
  Cháu mong rằng bác có phương thuốc giúp cháu với ạ
  Cháu đã dùng phương thuốc lá bàng của bác cháu thấy nó rất tốt và hiệu quả bác ạ
  Cháu cầu mong bác có phuong pháp giup cháu . Cháu cam on bác rất nhieu ạ

  • Bạn Mỹ Phẩm Dương Ly cho mình ké bài với,mình cũng bị đau nửa đầu chữa mãi ko khỏi

 4. Mang sách của bác Nguyễn Trọng Hùng về nghiền ngẫm, áp dụng được bao nhiêu bệnh. Bác nói đúng quá, e đẻ xong bao nhiêu bệnh, lúc nào cũng lạnh. Là dân văn phòng điều hoà suốt ngày thì mặt ra ngoài là nóng như lửa đốt, ra ra vào vào ng ốm đau, tiền đình, đau cổ vai gáy, đau lưng, lạnh chân tay…lại đổ cho thiếu máu do mới đẻ, yếu…e đi học hỏa liệu rồi thử nằm cho ng ta hỏa thấy ng khỏe hẳn ra, cả tuần đi liên tục vừa khỏe vừa giảm cân. Về nghĩ sách bác đúng quá, mọi ốm đau do lạnh, đi hỏa về ng lúc nào cũng ấm nóng khỏe khoắng kinh khủng. Và bg e nghiện hỏa liệu bác ạ. Cảm ơn bác lần nữa, 1 phần do sách của bác nên e mới tìm đc niềm yêu thích của em ạ

 5. Vu Minh Thu mình đến chùa nơi bác làm. Hôm bác bảo lấy mấy quyển nhưng tớ cần 1 nên lấy 1, ko thì cho đc bạn nhỉ

 6. Dương Hướng hơn 600 ng hiếm muộn có bầu vì kiên trì và làm đúng . Đọc đúng từ chữ . Làm sai ko có td

 7. tạm thoi minh đang gâm chân với gừng giã nhỏ gâm voi ruu . bạn thu phuong pháp nay xem . nhung chỉ đo thôi b nhé

 8. Cho mình hỏi hoả liệu là thế nào và làm ở đâu? Mình cũng bị những bệnh giống bạn từ hồi đẻ xong.

 9. bạn ơi Bác ở chùa nào. Mình con mới sinh bận quá không đọc hết dc các bài của bác phía dưới.

 10. E cũg bị đau nửa đầu. Hay đau 1 bên thaia dương phải thì có phải bị rối loạn tiền đình k a.

 11. Chị Minh Tran ơi cho em hỏi hỏa liệu là gì và ở đâu vậy ạ? Em cũng bị như c từ hồi sinh xong 🙁

 12. Phuong Nguyen bạn theo dõi trang của bác để biết bác đang ở đâu nha. Bg bác thay đổi chỗ mình chưa cập nhật

 13. Minh Tran có phải hoả liệu chị nói là cái này k ạ? E sinh xong tập 2 yếu quá, trông con cũng k xong. Hic

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*