Khô mắt dùng thuốc gì để mau khỏi

 Ai cũng mong muốn mình có một đôi mắt khỏe mạnh, tinh anh để có thể làm việc và tận hưởng cuộc sống xung quanh. Tuy nhiên hiện nay số câu hỏi như khô mắt dùng thuốc gì để mau khỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Một thực tế là hiện nay số người bị mắc phải căn bệnh khô mắt đang ngày một tăng lên nhanh chóng và đa dạng về độ tuổi cũng như thành phần bị bệnh. Vậy khô mắt là gì và khô mắt dùng thuốc gì để mau khỏi.
 
Đôi mắt của chúng ta muốn khỏe mạnh và hoạt động được cần phải có sự hỗ trợ của nước mắt. Nước mắt chứa rất nhiều chất điện giải có vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm ẩm và tạo độ ẩm cho đôi mắt, ngăn ngừa tình trạng khô mắt , nhức mắt cùng với đó là cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng cần thiết để ngăn ngừa đôi mắt bị những vấn đề tấn công. Hiện nay số người mắc phải căn bệnh khô mắt đang ngày một tăng nhanh do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan.
 
Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng khô mắt hiện nay. Vấn đề đầu tiên thường thấy nhất đó chính là do độ tuổi. NHững người có độ tuổi càng cao thì nguy cơ mắc phải bệnh khô mắt cũng ngày một tăng lên. Bước qua tuổi 50  mắt của chúng ta càng dễ lão hóa hơn do sự suy giảm chức năng hoạt động của mắt. lượng nước mắt tiết ra cũng như thế mà suy giảm dần nên gây ra khô mắt.
 
Môi trường sống hàng ngày cũng tác động rất lớn đến nguyên nhân gây khô mắt. Bạn thường xuyên làm việc trong một môi trường có điều hòa khô, làm việc với máy tính và những thiết bị di động  liên tục cũng khiến gia tăng nguy cơ gây khô mắt. Bên cạnh đó yếu tố môi trường như gió ,bụi bẩn, không khí khô cũng khiến cho mắt bạn bị khô. Một số căn bệnh về mắt như viêm mắt viêm mí mắt….. cũng có thể là nguyên nhân gây khô mắt.
 
Những  triệu chứng ban đầu của bệnh khô mắt dễ dàng nhận biết đó chính là thường xuyên mỏi mắt, ngứa mắt, liên tục chảy nước mắt, Mắt sưng, đau, ngứa, đỏ, chảy nước mắt. cảm giác cộm, khó chịu như có cát trong mắt,  nhạy cảm với ánh sáng , giảm thị lực…
 
Những chuyên gia khuyên những người bị bệnh khô mắt nên đi khám sớm ở những bệnh viện chuyên khoa mắt, nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày , hạn chế những nguyên nhân gây khô mắt, nên thực hiện những bài tập luyện cho mắt để hạn chế được những căn bệnh về mắt khác
 
Xem thêm:
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*