Kể chuyện vui thôi, chả có thật, Sáng nọ, anh phóng viên trẻ lên tòa soạn, anh bị chị thư ký mắng té tát

Kể chuyện vui thôi, chả có thật
Sáng nọ, anh phóng viên trẻ lên tòa soạn, anh bị chị thư ký mắng té tát. Hóa ra, trong bài phóng sự điều tra thương hiệu của anh chàng, thế quái nào mà anh gõ nhầm chữ "lộn" thành một chữ gần giống nhưng… dấu huyền.
Rồi thư ký tòa soạn cứ thế xuất bản bài lên mà sót mất lỗi đó. Độc giả râm ran, tổng biên tập mắng thư ký sao lại để sót như vậy. Cuối cùng chị thư ký bực mình và thả đòn lên anh phóng viên. Thương thay, anh phóng viên được bữa nghe những lời lẽ chẳng ra gì dành cho mình, chỉ vì một cái lỗi chính tả.
Quay ngược lại một chút trước đó nhá.
Anh phóng viên tìm thấy một đề tài cực kỳ hấp dẫn và nếu viết được thì bài sẽ có giá trị rất cao. Anh chàng đã lao lực ngày đêm tìm hiểu, chạy chỗ này chỗ nọ, lên rừng xuống biển chả nề, phỏng vấn đủ người trên người dưới. Cuối cùng, mọi tư liệu đã đủ.
Ngày hôm đó trở về, sau một vài tuần mệt mỏi, anh chàng lên cơn sốt. Nhưng rồi, anh chàng vẫn gượng dậy và gõ bài để gửi lên tòa soạn. Anh chàng nghĩ, bài này mà ngày mai lên, sẽ có tác động rất lớn, sẽ có rất nhiều share và view.
Quả là anh chàng nghĩ rất đúng, bài viết có tác động lớn, có nhiều share và view – một phần vì bài viết thực sự hay, nhưng cũng có không ít, vì cái chữ sai chính tả kia.
Đồng nghiệp đánh giá rất cao chàng phóng viên trẻ, vì họ biết không dễ gì để có được bài viết như thế. Nhưng chị thư ký tòa soạn kia thì rất khác, chỉ thấy anh sai… "chữ ấy".
Mà ai bảo, tại anh phóng viên, lại sai chữ nhạy cảm thế cơ! Hơ hơ.

10 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*