Đặc điểm chung của tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp

Tủ bếp là nội thất không thể thiếu trong không gian bếp. Chọn một chiếc tủ bếp sao cho phù hợp không gian, phong thủy và thẩm mĩ cũng như thiết kế phù hợp nhu cầu sử dụng và bền theo năm tháng là điều mà các gia đình quan tâm khi trang trí cho căn bếp gia đình. Trên thị trường, có nhiều mẫu tủ bếp đóng sẵn hoặc thiết kế với các chất liệu kim loại, gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhôm kính với giá thành từ thấp đến cao và mẫu mã đa dạng để phù hợp với nhu cầu người sử dụng. Tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp là lựa chọn hàng đầu của gia đình Việt bởi độ bền và sang trọng, tinh tế mà tủ đem đến cho không gian.
Đặc điểm chung của tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp
Tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp thường được lắp ghép từ gỗ xoan đào, sồi Nga, sồi Mĩ, gỗ óc chó. Nhìn chung tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp có độ bền theo thời gian bởi nó có khả năng chịu lực tốt, chịu nhiệt tốt, bền với nước nhờ công nghệ sấy tẩm kỹ lưỡng và sơn PU bảo vệ; thường có độ chắc chắn cao; với khả năng bám ốc vít và keo dính có thể tạo nhiều kiểu dáng khác nhau; đường vân gỗ tự nhiên rất đẹp, mỗi loại có dạng vân khác nhau cùng màu sắc khác đôi khi không cần sơn màu cũng đủ đẹp và sang trọng rồi. 
Kích thước của tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp chuẩn thường là: chiều cao tủ bếp trên khoảng 0.8m, tủ dưới tầm 0.81m đến 0.87m với độ sâu tủ trên khoảng từ 0.3m đến 0.4m, tủ dưới tầm 0.5m đến 0.6m.
Một số loại tủ bếp gỗ tự nhiên
Tủ bếp gỗ xoan đào có giá khoảng 3.800.000 VNĐ đến 4.200.000 VNĐ/ mét dài. Gỗ xoan đào có đặc tính chịu lực, chịu nhiệt tốt, cần sấy tẩm kỹ càng để chống mối mọt vì tâm gỗ không có khả năng kháng sâu, mọt. Tuổi thọ trung bình từ 15 năm đến 20 năm.
Tủ gỗ sồi Nga có màu tự nhiên là trắng hoặc đỏ, vân gỗ uốn lượn, gỗ cứng, rất nặng, chắc chắn, chịu lực và va chạm tốt, tâm gỗ tiết ra tinh dầu thơm kháng sâu, mọt, tuy nhiên là gỗ thì không tránh khỏi mọt nên cần sấy tẩm kỹ càng để tăng tuổi thọ cho tủ. Giá bán thị trường khoảng 2.800.000 VNĐ đến 3.500.000 VNĐ/ mét dài, giá này khá rẻ trong dòng sản phẩm tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp mà tuổi thọ lại lên tới 20 năm.
Tủ bếp gỗ sồi Mĩ có vân đẹp hơn gỗ sồi Nga, độ cứng, nặng cũng như chắc chắn, chịu lực cũng vượt trội hơn gỗ sồi Nga. Tinh dầu tannin tiết ra từ tâm gỗ có khả năng kháng sâu, mọt nếu được sấy tẩm cẩn thận thì khả năng chống sâu mọt càng tốt hơn nữa. Khả năng bám vít cao rất dễ thi công tạo nhiều kiểu dáng. Thời gian sử dụng có thể lên tới 25 năm. Giá tủ bếp sồi Mĩ khoảng từ 4.200.000 VNĐ đến 4.500.000 VNĐ/ mét dài.
Tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại với các phân khúc giá từ thấp đến cao là lựa chọn hàng đầu cho căn bếp hiện đại, vừa tinh tế vừa sang trọng. 
 
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*