Cách thiết kế nội thất có không gian nhỏ hẹp

 Khi thiết kế nội thất cho các ngôi nhà có diện tích lớn bạn có thể thoải mái thiết kế theo ý muốn. Tuy nhiên, khi thiết kế nội thất cho các ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp bạn cần phải lưu ý nhiều điều để có thể có được một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi mà vẫn gọn gàng, thông thoáng.

 
1. Sử dụng sơn tường gam màu nhẹ
Thông thường, nếu bạn để ý sẽ thấy các căn hộ chung cư thường bị giới hạn về chiều cao hoặc bị ảnh hưởng bởi kết cấu dầm sàn. Chính vì vật mà nội thất thường có vẻ nhỏ hẹp hơn. Vì vậy, với những căn hộ chung cư, khi chọn màu sơn bạn nên chọn các màu nhẹ nhàng để không làm không gian trở nên bức bí. Các gam màu thường được sử dụng cho nội thất chung cư là trắng, kem hay xanh bạc hà,…
 
2. Vật trang trí đơn giản
Với những căn hộ có không gian nhỏ hẹp thì không nên trang trí quá rườm rà, nhiều tiểu tiết bởi chúng sẽ khiến cho người nhà càng trở nên hẹp và rối hơn. Thế nên, trong trường hợp này bạn chỉ nên chọn các vật trang trí nhỏ, đơn giản và cần thiết.
 
3. Hệ thống chiếu sáng
Hệ thống chiếu sáng là một yếu tố quan trọng để giúp ngôi nhà bạn trở nên rộng và thoáng hơn. Hãy tránh xa các loại đèn trang trí quá nhiều chi tiết như đèn rọi, đèn tranh, đèn chùm,… Thay vào đó bạn có thể sử dụng các hệ thống đèn chiếu sáng đồng bộ với ánh sáng trắng hoặc vàng để tạo cảm giác ấm áp cho ngôi nhà.
 
4. Sử dụng tủ âm tường
Tủ âm tường hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế nội thất chung cư. Đây cũng là một giải pháp hữu hiệu để giúp bạn tiết kiệm không gian, tối ưu hóa diện tích. 
 
5. Nội thất thông minh
Nội thất thông minh hay nội thất đa năng cũng là một giải pháp tuyệt vời cho không gian căn hộ nhỏ.
Sử dụng nội thất thông minh hay thiết bị nội thất đa năng ngày nay đang trở thành một trào lưu vô cùng hot bởi các thiết bị này vừa giúp bạn tiết kiệm không gian lại vừa làm giảm giá thiết kế nội thất đáng kể.
 
6. Đồng nhất về màu sắc
Hãy lựa chọn màu gạch lát sàn, màu chăn mền và màu sơn nội thất tương đồng để tạo sự hài hòa cho không gian.
 
7. Hạn chế sử dụng tường ngăn cách
Với không gian nội thất nhỏ hẹp, chúng tôi khuyến khích bạn nên thiết kế theo không gian mử, hạn chế sử dụng các vách tường ngăn chiếm không gian, khiến ngôi nhà của bạn trở nên ngột ngạt, bức bối. Thay vào đó bạn có thể sử dụng giá sách để vừa bài trí, vừa ngăn cách không gian dễ dàng hơn.
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*